Thành lập Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội ‘Ánh Viên’

Tham gia buổi lễ có ông Lê Khánh Hải – Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch; ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục Thể thao và Du lịch và ông Trần Bắc Hà – Chủ tịch Hội đồng quản trị Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV). Quỹ được lập ra với mục tiêu khuyến khích phát huy tài năng của thế hệ trẻ Việt Nam trong lĩnh vực bơi lội và hỗ trợ một phần kinh phí để các em có điều kiện phát huy sở trường, thế mạnh của mình. Tại buổi trao đổi, BIDV cũng đóng góp 500 triệu đồng để thành lập quỹ. 

polyad

Buổi trao đổi kế hoạch thành lập Quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ Việt Nam mang tên Ánh Viên.

Tại Seagame 28 diễn ra ở Singapore vừa qua, vận động viên Nguyễn Thị Ánh Viên đã giành 8 huy chương vàng, một huy chương bạc, một huy chương đồng cho Việt Nam và phá 8 kỷ lục. Ngoài ra, Ánh Viên còn đứng thứ 25 thế giới cự ly 400m tự do của nữ và thứ 32 thế giới nội dung 400m hỗn hợp. Ở tuổi 19, cô đã là đại úy quân đội. Ánh Viên với thành tích nổi bật đã trở thành một viên ngọc sáng để thế hệ thanh niên trẻ Việt Nam noi gương và học tập. Bằng tình cảm yêu mến, khâm phục trước thành tích thi đấu của nữ vận động viên này, toàn thể cán bộ công nhân viên trong toàn hệ thống BIDV đã quyết định trích từ thu nhập của mình, dành tặng 500 triệu đồng để thành lập quỹ khuyến khích tài năng bơi lội trẻ, mang tên Ánh Viên.

Theo ông Trần Bắc Hà, ngân hàng BIDV đề xuất hình thành quỹ này với mong muốn các tổ chức cá nhân trong và ngoài nước, các nhà hảo tâm yêu mến có thể đóng góp cho sự phát triển của nền thể thao bơi lội của đất nước, trong đó có Ánh Viên và các vận động viên bơi lội trẻ tài năng khác. Ngân hàng cũng mong muốn góp phần ươm mầm thế hệ trẻ Việt Nam.

BIDV kỳ vọng ngay trong năm nay nguồn quỹ này với sự đóng góp tích cực của xã hội có thể đạt mức 7-10 tỷ đồng. Ngoài việc hỗ trợ các tài năng trẻ đạt thành tích cao trên đấu trường quốc tế, BIDV cũng mong muốn trong thời gian tới Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp phổ cập hóa bơi lội trong học đường. Đó là xã hội hóa chương trình bơi lội quốc gia nhằm hỗ trợ học sinh, trẻ em và toàn xã hội nâng cao thể chất, giảm thiểu các rủi ro liên quan đến đuối nước.

polyad

BIDV đóng góp 500 triệu đồng cho quỹ.

Ông Vương Bích Thắng cũng đánh giá cao ý nghĩa mà quỹ đem lại cho ngành thể dục thể thao và cho toàn xã hội. Theo ông Thắng, quỹ này là nguồn vật chất quan trọng đốt với sự phát triển tài năng thể thao Việt Nam, đặc biệt là trong điều kiện hiện nay, kinh phí đào tạo ra các tài năng đạt thành tích cao thực sự khó khăn. Sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội cho sự nghiệp thể thao sẽ là điều kiện tốt hơn để phát hiện nhiều tài năng trẻ khác. Bên cạnh đó, việc chú ý phát triển bơi lội trong học đường là việc có ý nghĩa to lớn với thế hệ trẻ và xã hội nói chung.

Trong sự đồng tình và nhất trí cao, Ông Lê Khánh Hải nhấn mạnh: “Công tác tổ chức bơi lội học đường là việc làm có ý nghĩa cho sự phát triển thể chất của toàn xã hội. Tôi tin tưởng rằng quỹ này sẽ đạt được nhiều thành công, có nhiều người tham gia và chắp cánh được ước mơ của các tài năng trẻ bay cao”.

Đối với lĩnh vực thể thao, trong những năm qua, BIDV luôn quan tâm đến việc hỗ trợ các hoạt động, sự kiện liên quan đến văn hoá, thể thao nhằm đóng góp tích cực cho sự phát triển của ngành thể thao nước nhà. Các chương trình Sea Games tương tự BIDV cũng đã tài trợ như: năm 2007, tài trợ 110 triệu đồng; năm 2009, tài trợ 330 triệu đồng. Năm 2011 và năm 2013, ngân hàng cũng tài trợ 550 triệu đồng cho đoàn thể thao nước nhà. Trước đó, nhân dịp đội tuyển bóng đá nữ quốc gia giành huy chương Bạc tại SEA Games 27, BIDV cũng đã thưởng nóng 300 triệu đồng cho đội bóng đá nữ.

Liên hệ: Ban Thương hiệu và Quan hệ công chúng

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Điện thoại: (04) 2220 5256; Fax: 04 2222 5316

(Nguồn: BIDV)