Shinhan VN triển khai dịch vụ chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ

Ngân hàng TNHH MTV Shinhan Việt Nam (Ngân hàng Shinhan Việt Nam) và Công ty CP Dịch vụ thẻ Smartlink (nay là Công ty CP Chuyển mạch Tài chính Quốc gia Việt Nam) công bố triển khai thành công dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 qua thẻ trên kênh giao dịch ATM vào ngày 22/4. 

Theo đó, dịch vụ này cho phép chủ thẻ ngân hàng Shinhan Việt Nam có thể nhận tiền chuyển đến số thẻ Shinhan ATM hoặc Visa và chuyển tiền từ thẻ Shinhan ATM đến số thẻ các ngân hàng đã kết nối dịch vụ qua hệ thống Smartlink – hiện đã được Banknetvn tiếp nhận. An toàn, bảo mật, thao tác đơn giản, giao dịch nhanh chóng là những ưu điểm của dịch vụ. Khách hàng có thể thực hiện giao dịch 24/7 mà không cần ra quầy giao dịch của ngân hàng hoặc bưu điện.

Khách hàng chỉ phải trả mức phí 8.800 đồng cho một lần giao dịch, không phân biệt phí chuyển tiền giữa việc chuyển tiền ngoài hệ thống trong cùng tỉnh, thành phố và khác tỉnh, thành phố. Người nhận sẽ nhận được tiền ngay, chỉ vài giây sau khi người gửi hoàn thành thao tác chuyển tiền. Ngân hàng Shinhan hiện áp dụng hạn mức chuyển tiền tối đa là 50 triệu một lần và 100 triệu một ngày.

Hiện nay, dịch vụ chuyển tiền nhanh liên ngân hàng 24/7 qua thẻ đã được kết nối liên thông với 28 ngân hàng thành viên qua hệ thống Smartlink – hiện đã được Banknetvn tiếp nhận, gồm Vietcombank, Vietinbank, ACB, Sacombank, Eximbank, TPBank, SHB, HDBank, MB, VIB, OceanBank, VietABank, GPBank, VPBank, Techcombank, LienvietPostBank, OCB, Hongleong Bank, NCB, ABBank, BacABank, MHB, Baovietbank, ShinhanBank Vina, VID Public Bank, Seabank, SCB và Maritimebank.

Trong quý I/2015, hệ thống đã xử lý thành công 140.000 giao dịch chuyển tiền liên ngân hàng qua thẻ, tăng trưởng 147% so với cùng kỳ. Giá trị giao dịch đạt 1.260 tỷ đồng, tăng trưởng gần gấp 3 lần so với cùng kỳ.

Minh Trí