SeABank gắn kinh doanh với trách nhiệm xã hội

Với định hướng trở thành ngân hàng bán lẻ tiêu biểu, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) thực hiện nhiều khảo sát nhằm đem đến những sản phẩm phù hợp nhất với từng đối tượng khách hàng.

Trong thời gian ngắn, chuỗi sản phẩm, dịch vụ bán lẻ với nhiều đổi mới dựa vào nhu cầu thực tế của khách hàng cá nhân được SeABank tung ra liên tiếp như tiết kiệm Bảo An tích lũy, gửi góp “Ươm mầm ước mơ”, tiết kiệm online… Bên cạnh đó, các khoản cho vay mua, xây, sửa chữa nhà, mua ôtô, khoản vay dành cho giáo viên, thấu chi tài khoản cá nhân, vay khuyến học và các thẻ tín dụng Visa, MasterCard… cũng được nhà băng này tung ra.

Trong chuỗi các sản phẩm bán lẻ, cho vay mua ôtô – SeACar là dòng sản phẩm chủ lực mà SeABank đẩy mạnh phát triển trong năm 2015 và 2016. Nhờ việc nắm bắt đúng nhu cầu của các khách hàng cá nhân và tổ chức, năm qua, sản phẩm SeACar của ngân hàng đã tăng trưởng dư nợ bằng 459% và tổng giải ngân tăng 232% so với năm 2014.

polyad

Đại diện SeABank và Mercedes Benz tại lễ ký kết hợp tác chiến lược.

Nhờ uy tín và sự linh hoạt của sản phẩm SeACar, hiện SeABank đã trở thành đối tác chiến lược cung cấp dịch vụ tài chính ngân hàng cũng như cho vay mua ôtô của các thương hiệu hàng đầu Việt Nam như Mercedes-Benz, Thaco Trường Hải, Huyndai Thành Công, Kia, Mazda, Toyota…

Với các đối tác và khách hàng, SeABank đều có các điều kiện về tín dụng và ưu đãi lãi suất phù hợp với nhu cầu và khả năng tài chính. Điều này đã tạo nên sự đa dạng và linh hoạt cho sản phẩm của ngân hàng. Với đối tác chiến lược Mercedes-Benz, SeABank có chính sách tín dụng riêng như tỷ lệ cho vay lên đến 80% giá trị xe, cam kết xét duyệt khoản vay trong vòng 8 giờ làm việc, lãi suất ưu đãi chỉ hơn 7% năm. Ngân hàng cũng thường xuyên liên kết với các công ty bảo hiểm để cung cấp các gói bảo hiểm vật chất xe với mức giá ưu đãi cho khách hàng.

Không chỉ chú trọng cải tiến chất lượng sản phẩm, thời gian qua, SeABank còn tích cực tham gia nhiều hoạt động xã hội ý nghĩa. Trong đó, ngân hàng hướng đến hỗ trợ lĩnh vực y tế, giáo dục và người nghèo.

Các chương trình thường niên như “Tuần lễ công dân”, “Xuân yêu thương” các hoạt động quyên góp và tặng quà cho trẻ em mồ côi, tài trợ cho trẻ em nghèo hiếu học, người già cơ nhỡ, thăm hỏi và trao quà cho những bệnh nhân, gia đình nghèo thu hút sự hưởng ứng không chỉ cán bộ nhân viên ngân hàng mà cả cộng đồng tham gia.

Từ năm 2010, cán bộ nhân viên SeABank lập Quỹ “One Day, One Smile” trong nội bộ đơn vị và nhằm giúp đỡ những trẻ em mồ côi, cơ nhỡ, mắc bệnh hiểm nghèo cả nước. Trải qua hơn 4 năm, Quỹ từ thiện này đã quyên góp và trao tặng gần một tỷ đồng để giúp đỡ và đồng hành cùng hàng trăm cá nhân và tập thể có hoàn cảnh khó khăn trên toàn quốc.

Đặc biệt, năm 2015, với mong muốn giúp đỡ các em học sinh nghèo yên tâm đến trường, phát triển tài năng, SeABank đã thành lập quỹ học bổng “Ươm mầm ước mơ” trên cơ sở nguồn ngân sách từ quỹ phúc lợi của ngân hàng, đồng thời kêu gọi ủng hộ từ các nhà hảo tâm, cán bộ nhân viên để trao tặng các suất học bổng, hỗ trợ khuyến học cho các em học sinh nghèo hiếu học, các tài năng trẻ trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Sự phát triển toàn diện và tôn chỉ mục đích luôn gắn kinh doanh với trách nhiệm xã hội của SeABank đã được cộng đồng cũng như các đối tác trong và ngoài nước tri ân ghi nhận. Mới đây SeABank đã vinh dự được tổ chức quốc tế Global Banking & Finance Review (GBAF – Vương quốc Anh) trao 2 giải thưởng quốc tế gồm “Ngân hàng vì cộng đồng tốt nhất Việt Nam 2016” (Best CSR Bank Vietnam 2016) và “Ngân hàng có sản phẩm cho vay mua ôtô tốt nhất Việt Nam 2016” (Best Banking Auto Loan Product Vietnam 2016 – SeACar).

Đây là lần thứ năm liên tiếp SeABank vinh dự được GBAF trao tặng các giải thưởng ghi nhận những nỗ lực nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ và đóng góp cho xã hội.

Thanh Thư

0913.756.339