Savipharm nhận giấy chứng nhận GMP Nhật Bản lần hai

Giấy chứng nhận GMP Nhật Bản là giấy chứng nhận cao nhất của Cơ quan Quản lý Dược, thành viên của hệ thống PICs (hệ thống hợp tác thanh tra dược) có uy tín nhất hiện nay trên thế giới trong lĩnh vực thanh tra việc áp dụng GMP tiên tiến (EU-GMP, FDA-GMP, JAPAN-GMP…). Hiện tại, chỉ có khoảng 41 quốc gia trên thế giới áp dụng tiêu chuẩn nghiêm ngặt này trong quá trình sản xuất dược phẩm nhằm đảm bảo chất lượng cũng như vấn đề an toàn sức khỏe cho người dùng.

polyad

Đại diện Savipharm nhận chứng nhận GMP Nhật Bản vào ngày 14/4 tại TP HCM. 

Trong lần cấp giấy chứng nhận GMP Nhật Bản lần này cho Công ty Savipharm, cơ quan quản lý của Nhật Bản đã công nhận toàn bộ nhà máy sản xuất các dạng thuốc rắn phân liều dùng đường uống (Oral Solid Dosage Forms) đạt chuẩn GMP Nhật Bản. 

Để đạt được giấy chứng nhận GMP Nhật Bản, toàn bộ nhà máy sản xuất của Savipharm được đầu tư trang thiết bị đồng bộ, hiện đại theo tiêu chuẩn châu Âu bằng công nghệ không sinh bụi, không tiếp xúc, quản lý bằng hệ thống thu thập dữ liệu và kiểm soát tức thời (SCADA). Công ty cũng đã áp dụng thành công hệ thống quản lý chất lượng toàn diện, tiên tiến theo các chuẩn mực của GMP PIC/S.

Ông Trần Tựu, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Savipharm cho biết, công ty đang trong quá trình xây dựng hoàn thiện kế hoạch phát triển trung hạn 2015-2020 với các mục tiêu chính yếu như duy trì tốc độ phát triển bình quân hàng năm 30% để đạt doanh thu 1.000 tỷ vào năm 2020, đầu tư mạnh cho hoạt động nghiên cứu phát triển, xây dựng cơ cấu sản phẩm đáp ứng yêu cầu thị trường trong nước và hướng tới xuất khẩu.

“Bên cạnh đó chúng tôi cũng chú trọng hoàn thiện xây dựng các dự án đầu tư giai đoạn hai, giữ vững giá trị cốt lõi chất lượng hàng đầu và nâng cao hiệu quả thực hiện văn hóa Lean trong mọi mặt hoạt động quản lý”, ông Tựu chia sẻ.

polyad

Phòng sản xuất thử pilot của Savipharm. 

Từ năm 2010, Savipharm đã hợp tác với Tập đoàn GSK sản xuất và cung ứng các sản phẩm nhượng quyền MA tại thị trường Việt Nam. Sau khi được cấp giấy chứng nhận GMP Nhật Bản lần thứ nhất (ngày 21/12/2010), từ năm 2011 đến nay, Savipharm đã tiến hành sản xuất, xuất khẩu liên tục sản phẩm Eskazole sang thị trường Nhật Bản với chất lượng tốt.

Năm 2014, Công ty Savipharm và hai sản phẩm Savi Trimetazidine 35MR và Savi Tenoforvir 300 đã được nhận danh hiệu “Ngôi sao thuốc Việt” – danh hiệu chất lượng uy tín do Bộ Y tế tổ chức bình chọn.

Minh Trí

0913.756.339