Sacombank tổ chức hội thảo cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank) đã tổ chức hội thảo “Gia nhập TPP, FTAs, AEC: Cơ hội và thách thức” dành cho các khách hàng là doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Sacombank vào ngày 15/5 tại khách sạn Reverie Sài Gòn (quận 1, TP HCM).

Diễn giả chính của hội thảo gồm có Tiến sĩ Võ Trí Thành – Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu và Quản lý Kinh tế Trung ương, Tiến sĩ Trịnh Minh Anh – Vụ phó, Phó giám đốc Ủy ban Quốc gia Hợp tác Kinh tế Quốc tế.

Tại hội thảo, các diễn giả thông tin đến doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến xu thế hội nhập kinh tế quốc tế; năng lực hội nhập của Việt Nam, thông tin về Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP), Hiệp định thương mại tự do (FTA), Cộng đồng kinh tế Asean (AEC). Các cơ hội và thách thức đối với doanh nghiệp trước tác động của chính sách trong nước, xây dựng chiến lược hoạt động sản xuất kinh doanh tối ưu…

Ngoài ra, đại diện Sacombank cũng chia sẻ đến các doanh nghiệp các vấn đề liên quan đến những rủi ro trong thanh toán quốc tế, rủi ro tỷ giá trong thanh toán xuất nhập khẩu và các giải pháp để tối ưu hóa hiệu quả kinh doanh.

Từ đầu năm 2015 đến nay, Sacombank đã triển khai 11 gói ưu đãi lãi suất cho vay trị giá 30.000 tỷ đồng và 130 triệu USD để hỗ trợ các doanh nghiệp trên cả nước. Bên cạnh đó, Sacombank cũng dành nguồn vốn 2.000 tỷ đồng với lãi suất ưu đãi từ 6,9% một năm tham gia chương trình bình ổn thị trường năm 2015. Nhà băng trích 10.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi doanh nghiệp tại các quận huyện trên địa bàn TP HCM và một số tỉnh thành khác trong chương trình kết nối ngân hàng – doanh nghiệp theo chủ trương của Ngân hàng Nhà nước.

Từ ngày 15/5, Sacombank phối hợp cùng Tổng cục Thuế triển khai dịch vụ nộp thuế điện tử trên cả nước nhằm hưởng ứng chủ trương của Chính phủ, Bộ Tài chính thực hiện những giải pháp cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho các doanh nghiệp nộp thuế.

Dịch vụ này sẽ giúp các doanh nghiệp đơn giản hóa thủ tục; tiết kiệm thời gian, nộp thuế 24/7 kể cả ngày nghỉ, ngày lễ Tết tại mọi nơi có kết nối Internet; chủ động theo dõi và cập nhật tình hình nộp thuế của doanh nghiệp mình.

Trước đó, Sacombank đã triển khai dịch vụ thu thuế tại quầy thông qua các điểm giao dịch trên toàn hệ thống. Đến nay, dịch vụ này đã thu hút được sự tham gia của hơn 2.500 doanh nghiệp và doanh thu thuế đạt gần 3.600 tỷ đồng.

Minh Trí

0913.756.339