Ông chủ thị trấn Bufford về Việt Nam chia sẻ cách làm thương hiệu

Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam – Vietnam Brand Matters với sự tham gia của nhiều chuyên gia nổi tiếng sẽ diễn ra ngày 14/10 tại Hà Nội. Một trong những khách mời đặc biệt của chương trình là ông Phạm Đình Nguyên – người đã gây chú ý từ việc mua lại trị trấn Bufford (Mỹ), xây dựng thương hiệu cà phê Phin Deli với những chiến dịch quảng bá độc đáo ở Mỹ và Việt Nam. Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam Vũ Minh Trí cũng có mặt để chia sẻ những khác biệt trong việc tạo dựng các thương hiệu anh từng trải qua, gồm BAT, Sony Ericsson, Yahoo, Qualcomm và nay là Microsoft. 

Pham-Dinh-Nguyen-8218-1443841153.jpg

Ông Phạm Đình Nguyên nổi tiếng từ khi mua thị trấn Buffort của Mỹ và gây dựng thương hiệu cà phê riêng.

Nguyễn Đình Toàn – người được giới marketing coi là một “phù thủy marketing”, đang làm Giám đốc Marketing của Masan Beverage cũng góp mặt tại diễn đàn. Sự kiện còn có sự tham gia của ông Samir Dixit – Giám đốc vùng CA-TBD Brand Finance đến từ Singpaore, đơn vị nổi tiếng trong lĩnh vực đo lường, định giá thương hiệu quốc tế.

Chủ thương hiệu ô mai Hồng Lam – Nguyễn Hồng Lam cho biết ông đã đăng ký tham dự chương trình từ sớm. Chủ đề mà vị lãnh đạo này quan tâm nhất là “Xây dựng thương hiệu dẫn đầu” của Vietnam Brand Matters.

“Đây là khía cạnh rất sát với hướng đi mà ô mai Hồng Lam đang theo đuổi. Tuy nhiên để trở thành một thương hiệu dẫn đầu, tôi cần xây dựng sự khác biệt hóa và hy vọng các chuyên gia sẽ có hướng đi thú vị cho định hướng của chúng tôi”, ông Lam chia sẻ.

Theo giới chuyên gia marketing, Việt Nam đang đứng trước nhiều sân chơi hội nhập với mức độ cạnh tranh được dự đoán sẽ rất khốc liệt. Do đó, thương hiệu – yếu tố quyết định hành vi lựa chọn của người tiêu dùng, đang được coi như vấn đề sống còn của doanh nghiệp.

Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 14/10 tại khách sạn Pullman Hà Nội.

Ông Vũ Minh Trí – Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam.

Ngày nay, việc xây dựng tên tuổi cho doanh nghiệp không còn được giao phó hoàn toàn cho bộ phận marketing hay quản trị thương hiệu nữa mà cần có sự dẫn dắt bởi những vị lãnh đạo hoặc CEO. Diễn đàn lần này sẽ chỉ ra cách xây dựng thương hiệu nhằm giúp các nhà lãnh đạo và quản trị định hình những hướng đi chiến lược, dẫn đầu thị trường và tạo nền tảng vững chắc cho kinh doanh.

Có 6 chủ đề được chia sẻ tại Vietnam Brand Matters, như: cách tạo sự khác biệt cho các thương hiệu đi sau, cách kể câu chuyện thương hiệu, xây dựng thương hiệu trong ngành hàng tiêu dùng nhanh, phương pháp xây dựng thương hiệu trong B2B và B2C… Hội thảo không chỉ có sức thu hút với doanh nghiệp Việt Nam mà những thương hiệu toàn cầu như Yamaha, GrabTaxi, hay Honda cũng có mặt ở sự kiện.

Độc giả VnExpress đăng ký tham gia diễn đàn tại đây sẽ được giảm 5% giá vé. 

Bên cạnh phần chia sẻ, thảo luận trong chương trình, Vietnam Brand Matters sẽ có hoạt động giao lưu trực tuyến với diễn giả, xây dựng cộng đồng những người làm về thương hiệu để tiếp tục song hành và tháo gỡ những vấn đề doanh nghiệp gặp phải trong quá trình tạo dựng tên tuổi cho đơn vị của mình.

Minh Trí

0913.756.339