OCB tạo môi trường làm việc bình đẳng cho phái nữ

OCB hiện có trên 3.000 cán bộ nhân viên tại 107 điểm giao dịch trên toàn quốc, trong đó 52% là nữ giới, hầu hết đều có trình độ đại học và trên đại học. Số cán bộ quản lý trong toàn hệ thống có 253 người, trong đó có 78 là nữ, chiếm khoảng 31%. Riêng tại Hội sở, tỷ lệ cán bộ nữ làm quản lý chiếm đến 42%. Đây là tỷ lệ khá cao trong khối ngân hàng.

ocb-tao-moi-truong-lam-viec-binh-dang-cho-phai-nu

Theo bà Hồng Thơm – Giám đốc Thương hiệu, đồng thời là Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra, thành viên Ban chấp hành Công đoàn OCB, tại OCB không có rào cản, định kiến với phụ nữ. Họ luôn được quan tâm, tạo điều kiện và có cơ hội thăng tiến bình đẳng như nam giới, chính sách chế độ đãi ngộ được hưởng đầy đủ quyền lợi theo quy định của Nhà nước.

Vào dịp lễ Tết, các ngày Quốc tế Phụ nữ và Phụ nữ Việt Nam, ban lãnh đạo và công đoàn luôn tổ chức các chương trình, hoạt động thể hiện sự quan tâm đến đời sống của cán bộ nhân viên nữ trong ngân hàng.

“Bên cạnh đó, chị em còn nhiều cơ hội thể hiện tài năng qua việc tham gia các phong trào thi đua nghiệp vụ và hoạt động văn thể mỹ trong môi trường làm việc thân thiện, chuyên nghiệp”, bà Thơm chia sẻ.

Bà Thơm cũng cho rằng với sự tiến bộ của bình đẳng giới, người phụ nữ ngoài việc bếp núc và gia đình còn có nhiều cơ hội để thể hiện, phát triển sự nghiệp và đảm đương những vai trò quan trọng trong xã hội. Điều kiện hiện tại cũng cho phép người phụ nữ được tiếp cận với tri thức nhiều hơn.

Do vậy người phụ nữ hiện đại cần tạo lập được giá trị riêng cho bản thân bằng cách trang bị cho mình vốn kiến thức cần thiết, có sự độc lập về suy nghĩ và tài chính, biết cách sử dụng quỹ thời gian một cách hợp lý, cân bằng được sự nghiệp và gia đình. Bên cạnh đó phải quan tâm, chia sẻ với những người xung quanh và cộng đồng.

ocb-tao-moi-truong-lam-viec-binh-dang-cho-phai-nu-1

“Điều quan trọng không thể thiếu đối với phụ nữ hiện đại là biết nuôi dưỡng tâm hồn, chăm lo vẻ ngoài để tạo nên nét duyên cho mình bởi vì phụ nữ là một nửa của thế giới và phụ nữ tượng trưng cho cái đẹp”, bà Thơm nhấn mạnh.

Vai trò của phụ nữ ngày càng được khẳng định trong xã hội, nhưng áp lực cũng không nhỏ, nhất là ở vị trí quản lý. Do đặc thù giới tính, phụ nữ có những hạn chế về sức khỏe, thời gian và cơ hội thăng tiến. Thiên chức làm mẹ, làm vợ và công việc trong gia đình phụ nữ đều phải lo chu toàn. Thế nên ở góc độ nào đó, phụ nữ cần được ưu tiên hơn. 

“Đối với một nữ lãnh đạo, điều quan trọng để giảm tải áp lực là tư duy và phương pháp triển khai. Mọi việc cần có kế hoạch và sự phân công hợp lý, khéo léo chia sẻ trách nhiệm với gia đình, đồng nghiệp và những người xung quanh cùng nhau thực hiện. Như thế mới có thể cân bằng, ổn định và phát triển bền vững”, Giám đốc Thương hiệu OCB phân tích.

Ngân hàng Phương Đông (OCB) được thành lập từ tháng 6/1996. Qua 20 năm hoạt động và phát triển, ngân hàng đã được công nhận vào top 10 thương hiệu nổi tiếng Việt Nam, thương hiệu được khách hàng tín nhiệm và nhóm ngân hàng tốt nhất Việt Nam (do World Finace bình chọn năm 2015).

Minh Trí

0913.756.339