Những điều cần biết khi tham gia bảo hiểm nhân thọ

Hiện nay, các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ ngày càng đa dạng và đáp ứng được những nhu cầu khác nhau của nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên, phần lớn người dân vẫn còn e ngại khi quyết định tham gia bảo hiểm nhân thọ do chưa hiểu hết những đặc điểm và tính ưu việt của loại hình này. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm bảo hiểm nhân thọ phù hợp cho bản thân và những người thân yêu.

Sản phẩm đóng phí ngắn hạn và linh hoạt

Khi tham gia các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ, thông thường, bạn sẽ đóng phí trong suốt thời hạn của hợp đồng. Nhiều khách hàng còn e ngại khi thời gian đóng phí bảo hiểm quá dài vì nỗi lo gãy gánh giữa chừng do những sự cố rủi ro hoặc áp lực tài chính. Nếu muốn rút ngắn thời gian đóng phí, bạn nên chọn những sản phẩm có thời gian đóng phí phù hợp và linh hoạt nhưng vẫn đảm bảo thời gian bảo vệ lâu dài. 

Bộ ba sản phẩm “Kế hoạch Tài chính 20 năm – Đóng phí một lần”, “Kế hoạch Tài chính 20 năm – Thời hạn đóng phí 3 năm” và “Kế hoạch Tài chính 20 năm – Thời hạn đóng phí 5 năm” ACE Life vừa tung ra thị trường là nhóm sản phẩm bảo hiểm nhân thọ tích hợp những ưu điểm kể trên.

Với nhóm sản phẩm này, khách hàng có thể lựa chọn hình thức đóng phí một lần, đóng phí trong 3 năm hoặc trong 5 năm, nhưng vẫn nhận được sự bảo vệ lên đến đến 20 năm. Thời gian đóng phí ngắn và linh hoạt của sản phẩm mang lại sự chủ động cho người trụ cột trong việc hoạch định các kế hoạch tài chính khác, đồng thời đảm bảo yên tâm vì bản thân và gia đình luôn được bảo vệ.

nhung-dieu-can-biet-khi-tham-gia-bao-hiem-nhan-tho

Sản phẩm bảo hiểm nhân thọ đa dạng. Tùy vào nhu cầu, khách hàng có thể cân nhắc, chọn lựa các sản phẩm phù hợp để tham gia.

Sản phẩm có nhiều quyền lợi ưu việt

Với các sản phẩm bảo hiểm liên kết chung thông thường, các quyền lợi sẽ mất hiệu lực khi giá trị tài khoản nhỏ hơn 0 đồng. Do đó, khách hàng phải duy trì mức đóng phí tối thiểu trong thời gian dài để bảo đảm giá trị tài khoản của hợp đồng luôn lớn hơn 0 đồng nhằm duy trì hiệu lực hợp đồng bảo hiểm. Điều này có thể trở thành áp lực tài chính cho bạn và gia đình khi phải cân bằng với những kế hoạch tài chính dài hạn khác. Với mong muốn chung vai chia sẻ gánh nặng tài chính với người tham gia bảo hiểm nhân thọ, ACE Life đưa vào 3 sản phẩm mới quyền lợi ưu việt: hợp đồng luôn được đảm bảo có hiệu lực ngay cả khi giá trị tài khoản nhỏ hơn 0 đồng. 

Sản phẩm mở rộng độ tuổi tham gia bảo hiểm

Trẻ em vốn là đối tượng cần sự bảo vệ và chăm sóc tối đa. Mối quan tâm này của các bậc phụ huynh được ACE Life chia sẻ thông qua việc mở rộng tuổi tham gia bảo hiểm của khách hàng. Với nhóm sản phẩm trên, khách hàng có thể tham gia bảo hiểm với độ tuổi tối thiểu là một tháng tuổi, và tối đa là 45 tuổi. 

Bên cạnh các quyền lợi bảo hiểm cơ bản và gia tăng, nhóm sản phẩm này còn được bổ sung thêm nhiều quyền lợi bảo hiểm nổi bật khác:

– Vào thời điểm đáo hạn hợp đồng “Kế hoạch Tài chính 20 năm”, bên cạnh việc nhận toàn bộ giá trị tài khoản của hợp đồng, khách hàng sẽ có thể được nhận thêm quyền lợi thưởng nếu chưa được chi trả cho bất kỳ sự kiện bảo hiểm nào trước đó. Quyền lợi này có giá trị bằng 50% tổng phí bảo hiểm rủi ro đã khấu trừ của các quyền lợi còn hiệu lực đến ngày đáo hạn hợp đồng bảo hiểm.

– Khách hàng có thể chủ động đóng thêm phí bảo hiểm ngoài kế hoạch đóng phí đã lựa chọn để nhận được quyền lợi cao hơn khi hợp đồng bảo hiểm đáo hạn.

(Nguồn: ACE Life)

0906765092