Nhân viên EVN hiến máu cứu người

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp cùng Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương phát động “Tuần lễ hồng EVN” từ ngày 4/1 đến ngày 10/1 tại tất cả các đơn vị điện lực trực thuộc EVN trên toàn quốc với thông điệp “Món quà ý nghĩa cho cộng đồng”. Thủ đô Hà Nội là địa điểm phát động đầu tiên, tiếp theo sẽ là các thành phố lớn khác như TP HCM, Cần Thơ, Hội An, Trà Vinh, Sơn La… Ngoài ra, 23 cháu bệnh nhi hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã được nhận thêm phần quà hỗ trợ ăn Tết của EVN. 

Câu chuyện về anh Nguyễn Thế Kỷ (người đã 30 lần hiến máu), nhân viên Phòng Tài chính kế toán – Công ty Điện lực Lào Cai, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc để lại nhiều suy ngẫm cho những người tham dự chương trình. Theo anh Kỷ, trong thực tế, nhiều người nghĩ rằng hiến máu sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của mình. Nhưng anh thấy sau khi hiến máu, cơ thể như được thanh lọc nhẹ, ăn ngon miệng, ngủ ngon hơn và không thấy có ảnh hưởng xấu nào với sức khỏe.

nhan-vien-evn-hien-mau-cuu-nguoi

Tuần lễ hồng EVN với thông điệp “Món quà ý nghĩa cho cộng đồng”.

Anh Trần Tiến Trung, Phòng Điều độ – Công ty Điện lực Hai Bà Trưng, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội cùng là gương mặt tiêu biểu của ngành điện với thành tích 26 lần hiến máu. Nhiều năm qua, anh đã vận động bạn bè, người thân, đồng nghiệp cùng tham gia hiến máu với suy nghĩ “Hiến máu là việc làm thiết thực có ý nghĩa nhân đạo và nhân văn cao cả.

Anh Trung quan niệm nếu ai cũng sợ hiến máu vì sợ đau, sợ nhìn thấy máu, sợ kim tiêm, sợ thiếu máu… thì khi bản thân, bạn bè hay người thân chẳng may gặp tai nạn bất ngờ, gặp bệnh hiểm nghèo cần máu để điều trị kịp thời thì làm sao có sẵn máu phù hợp trong “ngân hàng” máu. Anh chia sẻ chỉ nghĩ đơn giản, mọi người không nên thờ ơ trước những em nhỏ, những bệnh nhân cần tới sự giúp đỡ. Biết đâu hành động nhỏ của mọi người hôm nay lại giúp được những bệnh nhân có cơ hội được sống hoặc kéo dài sự sống. 

nhan-vien-evn-hien-mau-cuu-nguoi-1

Hai chị em cháu Nguyễn Thị Phương (sinh năm 2009) và cháu Nguyễn Duy Phòng (sinh năm 2011) cùng mắc căn bệnh tan máu bẩm sinh (Thalasemia).

Theo ông Dương Quang Thành, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn Điện lực Việt Nam, EVN tổ chức tuần lễ tình nguyện hiến máu của toàn thể cán bộ công nhân viên trên toàn quốc nhằm mang đến món quà ý nghĩa. Đó là lời tri ân của cán bộ công nhân viên EVN gửi tới cộng đồng đầu năm mới 2016. Cho tới thời điểm này, sự kiện “Tuần lễ hồng – EVN” đã có hơn 4.500 cán bộ công nhân viên tập đoàn đăng ký tình nguyện hiến máu và đã đóng góp hơn 4.500 đơn vị máu vào đúng dịp giáp Tết thiếu máu.

Ông Thành cho biết: “Bằng những hành động cụ thể, chúng tôi luôn mong muốn làm hết sức mình vì lợi ích của cộng đồng. Cũng thông qua chương trình, tập đoàn sẽ trao tặng những món quà để động viên tinh thần cho các em nhỏ và các bệnh nhân khác đang điều trị tại Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương, với mong ước đem tới hy vọng, mùa xuân ấm áp để các em và gia đình có thêm động lực, niềm tin chiến thắng bệnh tật”.

(Nguồn: EVN)

0906765092