Nhà ga T2 Tân Sơn Nhất sắp được mở rộng

Theo thông tin từ Công ty CP Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình (HBC), doanh nghiệp này vừa nhận được thông báo trúng gói thầu Thi công xây dựng công trình và lắp đặt thiết bị thuộc Dự án mở rộng Nhà ga quốc tế T2 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất. Gói thầu này chiếm khoảng 55% giá trị dự án.

T2-b-9807-1433170365.jpg

Phối cảnh nhà ga T2  Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất.

Dự án mở rộng Nhà ga quốc tế T2 – Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất do Tổng Công ty Cảng Hàng không Việt Nam làm chủ đầu tư và được chia thành hai giai đoạn (giai đoạn một mở rộng nhà ga về phía Đông và giai đoạn 2 mở rộng nhà ga phần phía Tây sau khi giai đoạn một được đưa vào khai thác).

Ở gói thầu giai đoạn một này, Hòa Bình sẽ đứng đầu liên danh của 5 nhà thầu trong nước và chịu trách nhiệm thi công toàn bộ kết cấu, kiến trúc, M&E và hạ tầng kỹ thuật với các thiết bị đặc chủng của sân bay. Trong đó, giá trị hợp đồng của Hòa Bình là gần 600 tỷ đồng, chiếm gần 55% tổng giá trị gói thầu, thời gian thi công dự kiến trong 417 ngày.

Sau khi mở rộng, Nhà ga quốc tế T2 Tân Sơn Nhất sẽ có năng lực phục vụ khoảng 13 triệu khách một năm, tăng 3 triệu khách so với công suất cũ.

Trước đây, Hòa Bình đã thực hiện nhiều gói thầu với Tổng công ty Hàng không Việt Nam như: Nhà ga hành khách – Cảng hàng không Cần Thơ, Mở rộng nhà ga Quốc tế mới – Cảng Hàng không Tân Sơn Nhất giai đoạn một, Nhà ga hành khách – Cảng Hàng không Quốc tế Phú Quốc, Nhà điều hành Tổng công ty Cảng Hàng không Miền Nam.

Thanh Lâm

0913.756.339