Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết thăm FLC Sầm Sơn

Tham dự buổi làm việc còn đồng chí Trịnh Văn Chiến, Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thanh Hóa. Tiếp đón đoàn làm việc là Phó tổng giám đốc Tập đoàn FLC Đặng Tất Thắng cùng các cán bộ quản lý, chuyên gia của tập đoàn, chủ đầu tư FLC Sầm Sơn.

Đồng chí Nguyễn Minh Triết đã đi thăm và nghe giới thiệu về từng hạng mục của quần thể du lịch, khối lượng công việc đã hoàn thành kể từ khi khởi công hồi tháng 5/2014 đến nay cũng như tiến độ triển khai thi công của dự án và nỗ lực của tập đoàn, các đơn vị nhà thầu.

polyad

Nguyên Chủ tịch nước nghe giới thiệu tổng quan về FLC Sầm Sơn thông qua sa bàn.

Nguyên Chủ tịch nước nhận xét, quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái là một dự án sáng tạo của Tập đoàn FLC khi đã biến những điểm bất lợi trở thành lợi thế như vị trí mũi đất giáp sông giáp biển… Từ một vùng đất cằn cỗi, nhiều đầm nước, hiệu quả kinh tế thấp, FLC đã biến nơi đây thành một quần thể du lịch nghỉ dưỡng sang trọng, đẳng cấp quốc tế, đưa vào đó những hạng mục, tiện ích có thể thu hút du khách cả 4 mùa trong năm.

Đánh giá về hiệu ứng kinh tế của FLC Sầm Sơn, nguyên Chủ tịch nước tin tưởng, những tiện ích cao cấp, đồng bộ của quần thể sẽ giúp thu hút các du khách, khách doanh nhân đến với Sầm Sơn. Điều này không chỉ tạo nguồn thu cho doanh nghiệp, người lao động, ngân sách địa phương mà còn có thu hút đầu tư vào Thanh Hóa.

polyad

Nguyên Chủ tịch nước lái xe điện đi thăm Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn.

Ông Đặng Tất Thắng thay mặt ban lãnh đạo tập đoàn cảm ơn nguyên Chủ tịch nước đã dành thời gian tới thăm và có những đánh giá tích cực về FLC Sầm Sơn, đồng thời báo cáo nguyên Chủ tịch nước về những đóng góp của quần thể kể từ khi đi vào hoạt động. Tính đến nay, FLC Sầm Sơn với sân golf 18 lỗ dạng links, gần 600 phòng biệt thự nghỉ dưỡng và khách sạn 5 sao, trung tâm hội nghị quốc tế 1.300 chỗ ngồi… đã đón tiếp hàng vạn lượt khách du lịch trong nước và quốc tế, tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn như Vòng chung kết Sao Mai 2015 hay Diễn đàn Kinh tế mùa Thu 2015.

Hơn thế nữa, các khu biệt thự nghỉ dưỡng Fusion Resort và khách sạn À La Carte cũng đã được đặt gần hết phòng đến hết năm nay. FLC Sầm Sơn cũng giải quyết việc làm cho gần 2.000 lao động, trong đó phần lớn là lao động địa phương.

polyad

Đại diện các bên chụp ảnh lưu niệm tại Trung tâm hội nghị quốc tế.

Đồng chí Trịnh Văn Chiến cho biết, Tập đoàn FLC hiện là một trong số những nhà đầu tư trong nước lớn vào Thanh Hóa. Ngoài hạ tầng du lịch, tỉnh cũng đã cấp giấy chứng nhận đầu tư cho tập đoàn trên các lĩnh vực nhà ở, văn phòng, khu công nghiệp; chấp thuận chủ trương đầu tư một dự án nông nghiệp công nghệ cao… Trong đó, tập đoàn đang triển khai thi công dự án tổ hợp chung cư, văn phòng FLC Complex tại TP Thanh Hóa. Ngày 22/9, tập đoàn sẽ khởi công dự án Khu công nghiệp FLC Hoàng Long nằm giáp quốc lộ 1A thuộc địa bàn TP Thanh Hóa và huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa. Tổng mức đầu tư của tập đoàn tại đây hiện xấp xỉ 15.000 tỷ đồng.

(Nguồn: FLC)