Người mua vàng chờ giá giảm sâu

Mỗi lượng vàng được Tập đoàn DOJI giao dịch ở 33,06 – 33,12 triệu đồng một lượng khi mở cửa sáng nay. So với giá đóng cửa cuối ngày hôm qua, mỗi lượng đã giảm 40.000 đồng chiều mua vào và 60.000 đồng chiều bán ra. Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), vàng miếng SJC đang giao dịch ở cùng mức 32,94 – 33,18 triệu đồng mỗi lượng.

nguoi-mua-vang-cho-gia-giam-sau

Chênh lệch giá vàng trong nước và thế giới vẫn ở mức cao khiến người dân không mặn mà. Ảnh: Quý Đoàn.

Nhiều chuyên gia quốc tế nhận định giá vàng tuần này có thể tiếp tục giảm. Thực tế, trong phiên sáng nay, vàng giao ngay cũng đang giảm dần về vùng 1.054 USD mỗi ounce. Tuần trước, giá kim loại quý này đã có lúc giảm mạnh về 1.052 USD – mức thấp nhất kể từ tháng 2/2010 vì đồng đôla Mỹ mạnh lên.

Dù giá giảm nhưng chênh lệch giữa trong nước và thế giới vẫn ở mức cao, trên 4,3 triệu đồng khiến người dân khá dè dặt khi tham gia mua bán. Khác với những phiên giảm trước khi giá về mức thấp (gần ngưỡng 33 triệu đồng), phần lớn khách hàng sẽ tăng lượng mua vào. Tuy nhiên, tại phiên giảm cuối tuần này, các nhà đầu tư lại tỏ ra thờ ơ và thận trọng hơn.

Nhóm phân tích của DOJI cho biết: “Người dân không dám mạnh dạn cho những giao dịch lớn bởi hầu hết đều chờ vào mức giảm thấp hơn nữa nên giao dịch. Chốt phiên, số lượng giao dịch tại hệ thống không tăng đáng kể, chủ yếu vẫn là giao dịch nhỏ lẻ”

Tương tự tại PNJ, thị trường chỉ giao dịch mang tính cầm chừng khi chênh lệch giá giữa thị trường trong nước và thế giới vẫn ngoài 4 triệu đồng.

Trên thị trường ngoại hối, đồng đôla Mỹ vẫn được các ngân hàng niêm yết quanh 22.450 – 22.520 đồng, ngang với giá mua bán cuối tuần trước. Thị trường tự do cũng không có nhiều biến động mạnh.

Thanh Thanh Lan