Người mua nhà dự án Đại Thành có thể thanh lý hợp đồng

Hơn 40 khách hàng đã mua căn hộ chung cư Đại Thành từ Tổng Công ty Tài chính Cổ phần Dầu khí Việt Nam, nay là Ngân hàng PVcomBank lâm vào cảnh dở khóc dở cười: Tiền đã thanh toán nhưng nhà không biết bao giờ mới được nhận. Mới đây, PVcomBank đã tổ chức gặp mặt các bên liên quan để đưa ra giải pháp.

Đại diện PVcomBank cho biết, phía ngân hàng sẽ tạo điều kiện cho người dân được thanh lý hợp đồng, nếu người dân không muốn chờ cho tới khi dự án được hoàn thiện.

Ông Dương Xuân Quang – Giám đốc chi nhánh PVcomBank HCM cho biết: “Chúng tôi đề xuất lên ban lãnh đạo PVcomBank không áp dụng tất cả các điều khoản phạt, kể cả 50 triệu VND đầu tiên”.

Dự án Đại Thành hiện đã đắp chiếu từ tháng 9/2013 đến nay.

Dự án Đại Thành hiện đã “đắp chiếu” từ tháng 9/2013 đến nay.

Như vậy, hơn 40 khách hàng, sẽ không bị mất số tiền hơn 100 triệu mỗi người như điều kiện thanh lý phía ngân hàng nêu ra trước đó. Đa số khách hàng đều chọn phương án này, dù cái mà họ chịu thiệt, không chỉ là thời gian.

Ông Nguyễn Tấn Đăng Trình – Khách hàng mua nhà chia sẻ: “Có lẽ là tôi sẽ thanh lý hợp đồng mặc dù sẽ mất tiền lãi suất 1 năm qua”.

PVcomBank hứa sẽ thanh lý hợp đồng trong phạm vi 5 ngày làm việc, ngay khi nhận được yêu cầu của khách.

Với những khách hàng vẫn muốn nhận nhà, phía ngân hàng và chủ đầu tư cam kết sẽ giao nhà vào tháng 6/2015, chậm 2 năm so với lời hứa ban đầu.

Tuy nhiên, phía chủ đầu tư cho biết, dự án đã ngừng thi công từ tháng 9/2013 và vẫn đang gặp khó khăn về vốn.

Ông Nguyễn Ngọc Chương – Bộ phận Quản lý tài chính Công ty Đại Thành thẳng thắn: “Hiện Đại Thành vẫn muốn có một câu trả lời chính xác từ PVcomBank là có cho Đại Thành vay hay không. Căn cứ cơ sở đó, Đại Thành mới có các phương án khác về mặt tài chính để hoàn thiện dự án”.

Trong khi đó, ông Dương Xuân Quang – Giám đốc chi nhánh PVcomBank TP.HCM khẳng định: “Chúng tôi cũng rất mong muốn hỗ trợ cho Đại Thành vay hoàn thiện căn hộ nhưng hỗ trợ đó phải dựa trên các quy tắc của cho vay theo tiêu chuẩn của ngân hàng, tài sản đảm bảo, dòng tiền của khách hàng và các phương án trả nợ”.

Hiện PVCombank và Đại Thành không còn liên quan về tín dụng sau khi Công ty Đại Thành đã gán nợ hơn 90 căn hộ cho PVcomBank.

0913.756.339