Ngang nhiên kinh doanh trái phép tại “bãi đá” sông Hồng

Bãi đá sông Hồng được biết đến như một điểm đến du lịch nổi tiếng ở Hà Nội từ nhiều năm qua. Nhưng điều đáng nói ở đây là công trình được xây dựng trái phép trên hành lang thoát lũ. Tình trạng này đã diễn ra trong nhiều năm. Vừa qua, UBND TP. Hà Nội cũng đã có chỉ đạo kiên quyết xử lý triệt để tình trạng sai phạm này.

Khu sinh thái bãi đá sông Hồng từ lâu đã là điểm đến của rất nhiều người dân. Những chủ đầu tư ở đây đã tiến hành xây dựng và kinh doanh thu tiền trên đất công suốt nhiều năm qua. Đáng ngạc nhiên là dù sai phạm nhưng khu vực này vẫn được cung cấp hệ thống điện nước đầy đủ.

Cối xay gió kiên cố vẫn tồn tại trong khu sinh thái mặc dù chính quyền sở tại khẳng định đã... xử lý.

Cối xay gió kiên cố vẫn tồn tại trong khu sinh thái mặc dù chính quyền sở tại khẳng định đã… xử lý.

Ông Nguyễn Văn Trường – Chi cục phó Chi cục Đê điều và phòng chống bão lũ cho biết: “Các công trình xây dựng ở đây là không được phép và chưa có phương án để đảm bảo việc thông thoát lũ. Chúng tôi đã đề xuất xử lý, tuy nhiên vẫn chưa kiên quyết”.

Những hoạt động ở đây diễn ra công khai, thậm chí còn có cả hệ thống xe điện đưa đón khách và người chở khách đứng từ đầu đường chở khách vào bãi.

Mỗi lần vào tham quan, mỗi người phải trả khoảng 20.000 VND cho những hộ kinh doanh ở đây.

Tuy chỉ cách UBND phường vài trăm mét, nhưng những sai phạm ở đây diễn ra rất ngang nhiên và người dân ở đây vẫn đang hàng ngày, hốt bạc trên đất công. Trong khi đó, UBND Phường Nhật Tân khẳng định không có những công trình kiên cố và không có tình trạng kinh doanh ở đây và UBND phường đã có những xử lý cơ bản.

Ông Đặng Hữu Tiến – Phó Chủ tịch UBND Phường Nhật Tân khẳng định: “Phường đã xuống kiểm tra rất nhiều lần và không có việc kinh doanh cũng như các công trình kiên cố trên khu vực này và đã xử lý. Phường cũng không rõ đơn vị nào cung cấp điện, nước cho khu vực này”.

Tuy vậy, theo ghi nhận trên khu vực này, các công trình được xây dựng kiên cố vẫn tồn tại như cảnh quan cối xay gió hay những cột chống, hàng rào đá. Được biết, UBND Thành phố Hà Nội đã chỉ đạo giải tỏa ngay các hoạt động vi phạm pháp luật về đê điều tại khu vực bãi đá sông Hồng, phường Nhật Tân xong trước ngày 15/9/2014. Nhưng tới nay, những hoạt động kinh doanh ở đây vẫn diễn ra hàng ngày.

0913.756.339