Ngân hàng TMCP Bắc Á tặng quà học sinh vùng cao Nghệ An

Xã biên giới Tri Lễ, huyện Quế Phong có 3 trường tiểu học Tri Lễ 1, Tri Lễ 2 và Tri Lễ 4 với hơn 1.000 học sinh con em đồng bào các dân tộc Thái, Mông, Khơ Mú và Kinh. 

Đại diện Ngân hàng cổ phần thương mại Bắc Á tặng quà cho các em học sinh Trường Tiểu học Tri Lễ 2.

Đại diện Ngân hàng TMCP Bắc Á tặng quà cho các em học sinh trường tiểu học Tri Lễ 2.

Cuộc sống người dân xã biên giới còn gặp khó khăn nên các em học sinh gặp rất nhiều thiệt thòi, nhất là ở những điểm trường vùng cao giáp biên giới Việt Lào nơi có hơn 433 em học sinh là con em đồng bào dân tộc Mông theo học. Nhiều em vì không có bút, vở mà phải bỏ học.

Các em học sinh Trường Tiểu học Tri Lễ 4 vui mừng khi được đón nhận quà của nhà tài trợ.

Ngân hàng TMCP Bắc Á đã trích kinh phí tặng toàn bộ vở bút trong năm học 2015-2016 cho tất cả học sinh 3 trường tiểu học nói trên, mỗi em học sinh được nhận 8 cuốn vở và 2 cây bút. Trong hai ngày 4 và 5/9, đại diện ngân hàng đã tổ chức trao số quà trên đến tận tay các em học sinh.

Thầy Lô Văn Quang – Hiệu trưởng trường tiểu học Tri Lễ 4 cho biết: “Nhiều em đến lớp mà không có vở, bút để học. Món quà của Ngân hàng TMCP Bắc Á giúp học sinh của chúng tôi đến trường mà không phải lo đến chuyện thiếu vở, bút trong cả một năm học”.

Niềm vui của giáo viên nhà trường Tiểu học Tri Lễ 1.

Niềm vui của giáo viên và học sinh trường tiểu học Tri Lễ 1.

Ngân hàng TMCP Bắc Á được thành lập vào năm 1994, có trụ sở chính tại 117 Quang Trung, TP Vinh, tỉnh Nghệ An, với 94 điểm giao dịch trên cả nước.

 Minh Trí