MobiFone sắp ra mắt chuỗi bán lẻ

Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho biết sẽ đưa vào vận hành chuỗi bán lẻ thiết bị di động đầu cuối, đánh dấu bước chuyển mình từ một nhà cung cấp mạng di động trở thành tổng công ty đa dịch vụ. 

Ông Cao Duy Hải – Tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho biết, chiến lược của đơn vị này trong thời gian tới là mở rộng kinh doanh sang các lĩnh vực như bán lẻ, di động, truyền hình, đa phương tiện… Việc đưa vào vận hành chuỗi bán lẻ thiết bị được ông Hải đánh giá là bước đi khởi đầu cho chiến lược này.

Trước Mobifone, một nhà mạng khác là Viettel cũng đã tham gia việc bán lẻ thiết bị đầu cuối từ vài năm trước, và hiện có 282 siêu thị điện thoại, thiết bị di động trên toàn quốc.

Tổng công ty MobiFone được thành lập cuối năm 2014 trên cơ sở tổ chức lại Công ty TNHH một thành viên Thông tin di động – đơn vị tách ra từ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam. 

Năm 2014, MobiFone đạt doanh thu hơn 36.600 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 7.300 tỷ đồng – tăng 5,2% so với 2013. Năm 2015, doanh nghiệp dự kiến lợi nhuận không tăng so với năm trước.

Ngọc Tuyên

0913.756.339