MobiFone lấn sân sang bán lẻ, truyền hình

Năm 2015 được coi là năm bản lề của MobiFone khi nhà mạng này tách khỏi VNPT, bắt đầu những bước tái cơ cấu. Ông Bùi Sơn Nam – Phó tổng giám đốc Tổng công ty Viễn thông MobiFone chia sẻ kế hoạch kinh doanh sắp tới của MobiFone.

– Sau khi trở thành Tổng công ty viễn thông, chiến lược kinh doanh của MobiFone là gì?

Trong thời gian tới, MobiFone sẽ tập trung vào những mảng mới như bán lẻ, truyền hình, dịch vụ đa phương tiện nhằm phát triển vị thế trên thị trường trong nước và vươn ra tầm quốc tế. Tập trung phát triển thêm dịch vụ tiện ích cho khách hàng, cá biệt hóa dịch vụ chăm sóc khách hàng là chiến lược của MobiFone trong nhiều năm nữa.

– Lợi thế của MobiFone khi triển khai chiến lược này là gì?

– Với kinh nghiệm và uy tín của một doanh nghiệp viễn thông, MobiFone có nhiều lợi thế khi tham gia vào phát triển các sản phẩm dịch vụ hướng đến trải nghiệm khách hàng.

Thực tế, dịch vụ giá trị gia tăng đã được chúng tôi tung ra khá sớm với các dịch vụ học tiếng Anh, nghe nhạc, đọc tin tức, quản lý doanh nghiệp… qua điện thoại di động. Tận dụng tối ưu kinh nghiệm này, MobiFone liên tục giới thiệu thêm những dịch vụ mới đã được thị trường đón nhận tích cực, bước đầu thể hiện những thành công cho chiến lược đa dịch vụ và đa phương tiện hóa của MobiFone.

mobifone-lan-san-sang-ban-le-truyen-hinh

Chuỗi bán lẻ MobiFone khai trương showroom đầu tiên tại TP HCM.

– Thị trường bán lẻ vốn đã có nhiều ông lớn thống trị liệu, đâu là cơ hội cho những công ty đến sau?

– Cá nhân tôi đánh giá sự cạnh tranh và phát triển không ngừng của các nhà bán lẻ chuyên nghiệp và các nhà mạng tham gia vào thị trường bán lẻ không chỉ đơn giản là khó khăn. Đây còn là động lực để MobiFone liên tục nâng cao chất lượng của mình nhằm đáp ứng tốt nhất kỳ vọng của khách hàng về một chuỗi sản phẩm dịch vụ khép kín, toàn diện.

– Hệ thống showroom MobiFone sẽ làm gì để thu hút khách hàng?

– Tham gia thị trường ở vai trò nhà cung cấp thiết bị, MobiFone xác định trải nghiệm khách hàng là trọng tâm để phát triển hoạt động kinh doanh.  Nhờ thế, không chỉ yên tâm về chất lượng, người mua sắm tại các showroom MobiFone còn được trải nghiệm tiêu dùng khép kín với chi phí hợp lý.

Chất lượng dịch vụ tốt là mấu chốt để MobiFone phát triển và cạnh tranh bền vững trên thị trường viễn thông Việt Nam và quốc tế. Chúng tôi tin rằng sự hài lòng của khách hàng về chất lượng các sản phẩm và dịch vụ của MobiFone là tiêu chí quan trọng nhất của chúng tôi để thành công và phát triển.

mobifone-lan-san-sang-ban-le-truyen-hinh-1

– Việc chuyển từ mô hình cũ sang mô hình mới mang đến những thách thức gì?

– Thách thức ở nhân sự, cơ sở hạ tầng. Sẽ phải đầu tư cho hệ thống hạ tầng kỹ thuật và truyền dẫn riêng.

MobiFone sẽ phải nỗ lực sáng tạo, lấy tốc độ bù cho quy mô, lấy tư duy thay cho kinh nghiệm. Tuy nhiên, chúng tôi coi áp lực chính là động lực để mạnh mẽ đi lên. Với vị thế mới là một tổng công ty viễn thông, MobiFone cạnh tranh bình đẳng với mọi đối thủ khác, đem đến nhiều lợi ích hơn cho người dùng.

 Minh Trí

0913.756.339