Mô hình ngân hàng tự động

Mô hình “ngân hàng không nhân viên” Auto Bank không phải là điều mới mẻ với các nước có nền tài chính hiện đại. Tại Việt Nam, mô hình này đã được giới thiệu lần đầu tiên tại Hội thảo – triển lãm Banking Vietnam 2010.

Đến năm 2012, nhiều ngân hàng đã đưa mô hình này đi vào hoạt động nhưng hầu hết mới dừng lại với quy mô nhỏ và sản phẩm chưa nhiều nên chưa thực sự thu hút sự chú ý. Một số ngân hàng khác cũng đã phải tạm ngưng mô hình giao dịch này và cho thu hồi máy hoặc chuyển đổi công năng của mô hình thành buồng ATM bình thường.

polyad

Ở nhiều Auto Bankingcủa DongA Bank có bố trí bảo vệ.

Các Auto Banking DongA Bank có mặt bằng rộng rãi, xây dựng khang trang. Mỗi điểm bố trí 2-5 máy ATM, trong đó có ATM thế hệ mới với tính năng nhận tiền báo có ngay lập tức và công nghệ chụp số series từng tờ tiền.

Auto Banking hoạt động 24/7 hoàn toàn tự động, có đội ngũ bảo vệ riêng, không gian giao dịch rộng gấp nhiều lần buồng ATM bình thường cùng với các thiết bị tài chính thông minh (ATM thế hệ mới, màn hình cảm ứng, điện thoại…). Điều này cho phép thực hiện hầu hết giao dịch ngân hàng như nạp tiền báo có ngay, rút tiền hạn mức lớn, chuyển khoản liên ngân hàng, đăng ký mở thẻ và gửi tiết kiệm tích lũy, thanh toán hóa đơn, thanh toán nợ vay… Tất cả chức năng như một phòng giao dịch bình thường và khách hàng chủ động thực hiện chứ không phụ thuộc vào nhân viên ngân hàng và thời gian. 

Các nhu cầu nạp tiền vào máy ATM hay chuyển khoản qua Internet, chuyển tiền cho người thân, đối tác đều được giải quyết 24/7. Người dùng còn có thể gửi tiết kiệm những món tiền nhỏ lẻ 50.000, 100.000 hay 200.000 đồng bằng thao tác nộp tiền trực tiếp qua máy, chuyển tiền thẳng vào tài khoản tiết kiệm tích lũy. 

polyad

Nộp tiền trực tiếp qua máy ATM với các mệnh giá 50.000 đồng, 100.000 hay 200.000 đồng.

Lý giải về việc phát triển mô hình Auto Banking, ông Trần Phương Bình – Tổng giám đốc DongA Bank cho biết: “Auto Banking cho phép người dùng tự quyết định thời gian gặp gỡ, giao dịch với ngân hàng, chủ động trong việc lựa chọn các dịch vụ, được hưởng nhiều tiện ích với tốc độ xử lý thông tin nhanh chóng. Tôi hy vọng kênh giao dịch thân thiện này sẽ giúp nhiều người tiếp cận với dịch vụ ngân hàng một cách dễ dàng, qua đó đẩy nhanh tiến độ thực hiện mục tiêu thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ“.

Nhà băng này còn trang bị màn hình cảm ứng giao dịch Internet Banking, điện thoại kết nối trực tiếp trung tâm dịch vụ khách hàng miễn phí và thùng phiếu tiếp nhận các nhu cầu tài chính của khách hàng như đăng ký mở sổ tiết kiệm, đăng ký nhu cầu vay vốn… 

Minh Trí

0913.756.339