MIC: Đột phá và tăng trưởng bền vững

polyad

Ông Nguyễn Quang Hiện – Chủ tịch HĐQT Tổng công ty Cổ phần Bảo hiểm Quân đội nhận cờ thi đua xuất sắc của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trao tặng.

MIC và những đột phá trong thời gian qua

Công ty vươn lên vị trí thứ 7 về thị phần doanh thu phí bảo hiểm gốc sau 7 năm hoạt động. Trong báo cáo của Cục quản lý giám sát bảo hiểm – Bộ Tài chính, MIC được ghi nhận là phát triển mạnh và vững chắc, tiếp tục là doanh nghiệp bảo hiểm xếp loại một trong bối cảnh nền kinh tế đang gặp khó và là doanh nghiệp nhiều năm liền có lãi từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm gốc. Nhìn lại lịch sử phát triển gần đây của khối doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ, không nhiều đơn vị có tốc độ phát triển như MIC. Thông thường, các doanh nghiệp bảo hiểm phi nhân thọ thường chinh phục mốc 1.000 tỷ đồng doanh thu sau khoảng 10 năm hoạt động. Tại biểu đồ hình tròn về thị phần, MIC lọt vào Top 7 doanh nghiệp bảo hiểm thị trường bảo hiểm phi nhân thọ.

Với khách hàng, MIC được định hình giữa nhiều công ty khác như là nhà bảo hiểm duy nhất trên thị trường khoác áo lính. Chính những đột phá không chỉ trong doanh thu mà còn trong ứng dụng công nghệ thông tin khai thác bảo hiểm với thông điệp “Bảo hiểm trong tầm tay” giúp khách hàng có thể mua bảo hiểm mọi lúc, mọi nơi đã khiến khách hàng gắn bó và đến gần với MIC hơn. Bạn có thể mua bảo hiệm qua nhiều phương thức như thông qua tổng đài chăm sóc khách hàng 1900 558891, trên điện thoại di động qua đầu số *566# và gọi, qua website baohiem247.vn và dịch vụ tra cứu bồi thường xe ô tô boithuong247.mic.vn…

polyad

MIC trao nhà tình nghĩa cho bà mẹ Việt Nam anh hùng Đỗ Thị Lênh.

Theo Chủ tịch Hội đồng quản trị MIC – ông Nguyễn Quang Hiện, sự đột phá trên của MIC ngoài nỗ lực tự thân thì còn do lợi thế của nhà bảo hiểm thuộc Bộ Quốc phòng cùng hỗ trợ, hợp tác của nhiều đơn vị, doanh nghiệp, phải kể tới Ngân hàng Thương mại cổ phần Quân đội (MB) hay sự liên kết, triển khai bán bảo hiểm qua các điểm giao dịch của Viettel Post, Viettel Telecom và trên hệ thống nhiều ngân hàng lớn trên toàn quốc… Với hơn 130 sản phẩm bảo hiểm phù hợp với thị trường trong nước và quốc tế, hướng tới mục tiêu vì khách hàng, MIC coi trọng nâng cao chất lượng dịch vụ bảo hiểm và phát triển thêm nhiều dịch vụ giá trị gia tăng cho khách hàng. Ngoài việc cung cấp các dịch vụ gia tăng trong bảo hiểm xe cơ giới, MIC còn ký hợp tác với nhiều garage, thành lập các trung tâm cứu hộ giao thông miễn phí tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP HCM, hợp tác với nhiều bệnh viện bảo lãnh viện phí giúp khách hàng tham gia bảo hiểm sức khỏe cùng thẻ bảo hiểm MIC Healthcare.

polyad

MIC ký hợp đồng bảo hiểm dự án Vinhomes Center Park tại Tân Cảng với Tập đoàn Vingroup.

Ngoài ghi dấu trong cung cấp các sản phẩm bán lẻ như mô tô – xe máy, bảo hiểm ô tô…, MIC còn mang đến các sản phẩm bảo hiểm khác như bảo hiểm hàng hóa – tàu thuyền, bảo hiểm tài sản, xây dựng lắp đặt, bảo hiểm năng lượng – dầu khí và bảo hiểm hàng không thông qua việc xuất hiện tại nhiều công trình trọng điểm quốc gia có giá trị hàng nghìn tỷ đồng.

Tăng trưởng bền vững

Sự phát triển nhanh thường đặt ra nghi ngờ về tăng trưởng nóng – điều từng xảy với thị trường bảo hiểm Việt khiến các doanh nghiệp bảo hiểm chịu ảnh hưởng tiêu cực trong hiệu quả hoạt động. Chủ tịch MIC đã giải thích về mỗi nghi ngờ này: “Chiến lược của MIC trong năm 2014 và các năm kế tiếp vẫn là tăng trưởng nhanh, an toàn và phát triển bền vững”. Đi kèm với đó là không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, giá trị thương hiệu, khẳng định uy tín, sự chuyên nghiệp, phấn đấu trở thành doanh nghiệp bảo hiểm thuận tiện hàng đầu Việt Nam và mục tiêu khát vọng đến năm 2020, MIC trong Top 5 doanh nghiệp bảo hiểm và Top 3 doanh nghiệp bảo hiểm triển khai Bancass với ngân hàng.

Mục tiêu của MIC năm nay là: tổng doanh thu kể cả đầu tư đạt 1.500 tỷ đồng, lợi nhuận 60 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ lên 600 tỷ đồng, đa kênh hợp tác, đa kênh phân phối, nâng cao chất dịch vụ, MIC đang dần khẳng định là lá cờ đầu trên thị trường bảo hiểm Việt Nam và phát triển vững chắc, hiệu quả.

Tầm nhìn 2015-2020, MIC là doanh nghiệp bảo hiểm thuận tiện hàng đầu với các mục tiêu cụ thể: Top 5 doanh nghiệp bảo hiểm đến năm 2020 và Top 3 doanh nghiệp bảo hiểm đến năm 2025, Top 3 doanh nghiệp bảo hiểm về triển khai hợp tác Bancassurance với Ngân hàng. Mic đặt phương châm tăng trưởng là nhanh – khác biệt – bền vững – hiệu quả.

(Nguồn: Bảo hiểm Quân đội)

0913.756.339