Mediplantex đẩy mạnh phát triển thuốc Đông dược chất lượng

Theo thống kê của Tổ chức Y tế thế giới (WHO), khoảng 80% dân số tại các quốc gia đang phát triển chăm sóc sức khoẻ bằng y học cổ truyền hoặc thuốc từ dược thảo truyền thống. Tại Việt Nam, theo báo cáo tại Hội nghị xây dựng củng cố lưu thông dược liệu ngày 22/12/2015 của Cục Quản lý Y, Dược cổ truyền, hàng năm, ngành dược sử dụng khoảng 60.000 tấn dược liệu, trong đó có khoảng 80-85% dược liệu sử dụng có nguồn gốc nhập khẩu… Tuy nhiên, việc xác định nguồn gốc dược liệu, chất lượng từng loại khi vào thị trường chưa được kiểm soát chặt chẽ, dẫn đến nhiều dược liệu kém chất lượng vẫn được lưu hành trên thị trường, gây ảnh hưởng sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.

Trước tình trạng đó, nhằm đảm bảo nguồn gốc dược liệu, bên cạnh phối hợp với các đơn vị nghiên cứu, sản xuất và kinh doanh dược liệu của các nước khác, Mediplantex đã chủ động phát triển vùng trồng dược liệu trong nước, lựa chọn những nhà cung cấp dược liệu tốt đồng thời xây dựng, bám sát tiêu chuẩn để kiểm tra nguyên liệu đầu vào. Việc lựa chọn nhà cung cấp và kiểm soát toàn bộ quá trình sản xuất là nhiệm vụ quan trọng được công ty chú trọng thực hiện.

Với đội ngũ cán bộ nghiên cứu khoa học trình độ cao và trang thiết bị hiện đại, sự hợp tác chặt chẽ với các nhà khoa học, Mediplantex đã ứng dụng những công trình nghiên cứu khoa học, đề tài nghiên cứu cấp Bộ, cấp Nhà nước vào thực tiễn sản xuất để cho ra đời nhiều sản phẩm đạt chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu phòng và điều trị bệnh của nhân dân. Các sản phẩm nổi tiếng như Mediphylamin, Cerecaps, Antesik… được người dân tin dùng trong nhiều năm qua.

Hiện nay, Mediplantex có 2 nhà máy sản xuất dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMP-WHO với dây chuyền sản xuất hiện đại, cung cấp ra thị trường 600 triệu sản phẩm một năm. Công ty cũng đạt tiêu chuẩn sản xuất thuốc tốt (GMP) với hệ thống kho đạt chuẩn GSP. Bên cạnh đó, Mediplantex còn đầu tư toàn diện cho khâu kiểm tra sản phẩm đầu ra với các thiết bị ngoại nhập hiện đại và phòng đảm bảo chất lượng đạt tiêu chuẩn GLP-WHO.

Thầy thuốc nhân dân, Bác sĩ Trần Văn Bản – Chủ tịch Hội Đông y Việt Nam cho biết, nếu sử dụng các thuốc Đông dược có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được sản xuất tại các cơ sở uy tín thì thuốc Đông y đem lại hiệu quả rất tốt. Phương pháp chữa bệnh bằng thuốc Đông y được đúc kết hàng nghìn năm nay, nếu chất lượng thuốc đảm bảo thì chất lượng chữa bệnh sẽ đạt hiệu quả cao.

polyad

Từ kinh doanh dược liệu, đến nay, công ty đã quản lý cả hệ thống sản xuất công nghiệp dược phẩm và có đầy đủ hệ thống nghiên cứu, phát triển, marketing, phát triển thị trường với mạng lưới phân phối nhanh chóng, hiệu quả, rộng khắp các tỉnh, thành phố trong cả nước. Trong đó, chi nhánh TP HCM phục vụ TP HCM và các tỉnh đồng bằng Nam bộ; chi nhánh Bắc Giang phục vụ các tỉnh phía Bắc và khu vực Bắc miền Trung và hơn 500 đại lý phân phối tại các tỉnh thành trong cả nước. Công ty còn tham gia cung cấp thuốc cho nhiều chương trình của Nhà nước, Bộ Y tế cùng các bệnh viện lớn như Bạch Mai, Bệnh viện 108, Viện 103… và các cơ sở điều trị.

Ông Phùng Minh Dũng – Tổng giám đốc Công ty cổ phần Dược Trung ương Mediplantex chia sẻ: “Với Mediplantex, doanh số không phải là tất cả mà công ty mong muốn mọi người đều được sử dụng thuốc hợp lý, an toàn và hiệu quả. Công ty sẽ duy trì phát triển công nghiệp dược trên cơ sở củng cố 2 nhà máy đồng bộ, hiện đại, lựa chọn các mặt hàng có đầu tư công nghệ cao hơn đồng thời chú trọng đầu tư phát triển, sản xuất sản phẩm tự nhiên, thuốc Đông dược và thuốc từ dược liệu có giá trị cao, chất lượng ổn định, đẩy mạnh hợp tác với các nhà khoa học nghiên cứu tạo nhiều mặt hàng mới đáp ứng tốt hơn nhu cầu người bệnh và thầy thuốc”.

Trong chiến lược phát triển, song song với đẩy mạnh sản xuất công nghiệp, Mediplantex cũng sẽ đầu tư, phát triển các mặt công tác quản lý chất lượng bên cạnh việc nghiên cứu, phát triển thương hiệu, mở rộng thị trường trong nước và nước ngoài, thích ứng với yêu cầu của hoạt động kinh doanh.

Với bề dầy kinh nghiệm hơn 45 năm trong sản xuất và cung ứng thuốc có nguồn gốc từ dược liệu, thuốc Đông dược, Công ty cổ phần dược Trung ương Mediplantex được trao tặng nhiều danh hiệu cao quý, khẳng định vị thế là một trong những đơn vị hàng đầu góp phần vào phát triển ngành dược liệu và thuốc Đông dược Việt Nam.

(Nguồn: Mediplantex)

0913.756.339