Mẹ Đỗ Nhật Nam chia sẻ bí quyết chăm con

Hội thảo diễn ra vào sáng thứ Bảy ngày 26/9 tại Hội trường tầng 6 Khách sạn Lake Side, 23 Ngọc Khánh, Ba Đình, Hà Nội với sự tham gia của gần 100 khách mời. Tham dự chương trình còn có diễn giả Phạm Thị Hoài Anh – Nhà báo chuyên mục Mẹ và bé của trang Afamily.

Mẹ Đỗ Nhật Nam chào hỏi các khách mời dự hội thảo.

Dành thời gian cho con không nhất thiết là phải ngồi cạnh con

Khi cuộc sống quá bận rộn, nhiều người có ít thời gian hơn dành cho con. Vấn đề đặt ra là có cách nào để cha mẹ có thể trở thành bạn của con khi thời gian eo hẹp, gia đình neo người. Đây cũng là câu hỏi được nhiều bà mẹ trẻ đặt ra trong hội thảo. Chị Hồ Điệp cũng chia sẻ rằng ngày nào chị cũng nhận được không dưới 10 tin nhắn có nội dung tương tự trên trang Facebook cá nhân.

Là một người mẹ, đồng thời cũng là Giảng viên khoa Giáo dục đặc biệt, Đại học Sư phạm Hà Nội, chị Hồ Điệp cũng có ít thời gian bên con. Tuy nhiên, chị cho rằng: “Dành thời gian cho con không nhất thiết là lúc nào cũng phải ngồi cạnh chơi với con mà cần dồn hết tâm huyết, trí tuệ, tình cảm để nghĩ những điều tốt nhất cho trẻ”.

Trong quá trình nuôi dạy bé Nam, chị Điệp luôn tận dụng thời gian tương tác với con. Lúc chị nấu cơm cũng là lúc bé Nam vào bếp cùng mẹ. Khi còn nhỏ, Nam đứng xem mẹ nấu dọn và trò chuyện với mẹ. Lớn hơn, em giúp mẹ nhặt rau, xếp đũa… Đây cũng là thời gian để 2 mẹ con chia sẻ những câu chuyện vui vẻ, ý nghĩa.

Người làm mẹ muốn dành nhiều thời gian cho con hơn cần có những lựa chọn can đảm, sự hy sinh cao cả. Khi bạn coi việc chơi, đọc sách, vẽ tranh cùng con hay thủ thỉ tâm sự, viết nhật ký, dạo phố với con là khoảng thời gian nghỉ ngơi, thư giãn thay vì coi đó là gánh nặng chính là lúc bạn đã thực sự làm bạn với con mình.

Làm bạn với con ngoài yêu thương, cần sự kiên trì

Diễn giả chụp hình lưu niệm cùng đại diện ban tổ chức và khách mời.

Theo chị Điệp, để làm bạn với con chỉ tình yêu thôi chưa đủ mà còn cần sự kiên trì của cả bố và mẹ. Trong thời gian mang bầu bé Nam ở Nhật, tuy ốm nghén trong suốt quá trình mang thai, chị và chồng vẫn luôn nỗ lực duy trì thời gian biểu cố định hàng ngày để trò chuyện, cho con nghe nhạc, đọc sách, tiếp xúc với con bằng xúc giác…

Một điều quan trọng là chị luôn cố gắng giữ tâm thế an nhiên để con mình sau khi ra đời có thể đón nhận mọi khó khăn trong cuộc sống một cách bình thản, vững vàng chứ không bồng bột, lo lắng thái quá. Ngay cả việc rèn cho con những thói quen dù là đơn giản như tự dậy sớm, mặc quần áo, tiết kiệm điện… cũng cần tính toán, kiên định trong suốt quá trình. Khi đó, bố mẹ phải tự mình làm gương cho con cái noi theo.

Nuôi dạy con cái là cả một hành trình dài đầy chông gai đòi hỏi cha mẹ thành phải không ngừng nỗ lực. Vì thế, cha mẹ cần lựa chọn hướng đi phù hợp để có thể nuôi dạy con tốt hơn.

Hội thảo Nuôi dạy trẻ theo phương pháp Nhật Bản với chủ đề “Làm bạn với con” là một trong những hoạt động nằm trong chuỗi chương trình giới thiệu văn hóa Nhật tới người tiêu dùng Việt do Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh tổ chức nhằm thắt chặt hơn mối quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Trần Anh và đối tác chiến lược Nojima Nhật Bản. Đây cũng là món quà tri ân mà Trần Anh dành khách hàng thân thiết vẫn luôn ủng hộ và đồng hành cùng công ty.

Sau thành công của Hội thảo lần này, Trần Anh sẽ tiếp tục nhận đăng ký tham gia của khách hàng cho các buổi hội thảo tiếp theo dự kiến tổ chức vào tháng 10 và tháng 12 tới.

(Nguồn: Công ty Cổ phần Thế giới số Trần Anh)

0913.756.339