Mặt bằng bán lẻ trung tâm Sài Gòn tăng giá nhẹ

Hoạt động cho thuê bán lẻ trong 3 tháng qua tiếp tục được dẫn dắt bởi ngành hàng thời trang cao cấp, trung cấp và ẩm thực. Sự xuất hiện của Vincom Quang Trung (Gò Vấp) và SC VivoCity (quận 7) đã góp phần thu hút nhiều thương hiệu lần đầu tiên xuất hiện tại Việt Nam: Dorothy Perkins, F&F, Mis Selfridge, Komonoya, Sabu Ya.

Ngoài ra, nhu cầu thuê mặt bằng tăng mạnh từ các đơn vị quản lý trung tâm thể dục thể hình. Đơn cử như California Fitness đang đẩy mạnh tìm kiếm mặt bằng tốt để phục vụ cho kế hoạch sẽ mở rộng thêm 20 trung tâm đến năm 2016.

Theo đơn vị khảo sát này, đối với một quốc gia có dân số trẻ và thu nhập ngày càng cải thiện như Việt Nam, ngành công nghiệp thể dục thể hình có tiềm năng phát triển vì người dân đô thị ngày càng quan tâm nhiều hơn đến sức khoẻ.

CBRE dẫn nguồn thống kê của báo WallStreet, chỉ 1-3% dân số thành thị tại châu Á có tham gia hoạt động thể dục thể hình, trong khi đó con số này tại Mỹ xấp xỉ 10%. Do dư địa tăng trưởng của ngành này tại Việt Nam còn nhiều nên nhu cầu thuê mặt bằng của ngành này tại TP HCM sẽ tăng dần trong thời gian tới.

Hà Thanh

0913.756.339