Maritime Bank hỗ trợ tiểu thương bị cháy sạp tại chợ Quán Hộ

Đây là quyền lợi được thực hiện theo gói bảo hiểm cháy nổ sạp chợ mà Maritime Bank dành tặng cho tất cả các tiểu thương vay vốn của ngân hàng.

Vụ cháy xảy ra tại chợ Quán Hộ, Đà Nẵng vào ngày 8/11 vừa qua đã thiêu rụi hoàn toàn 20 sạp chợ với tổng thiệt hại hơn 700 triệu đồng. Trong đó có 9 sạp của 4 khách hàng vay vốn tại phòng giao dịch Tài chính Cộng đồng Liên Chiểu thuộc Maritime Bank.

Ông Trương Văn Vinh – Giám đốc phòng giao dịch Tài chính Cộng đồng Liên Chiểu cho biết, sau khi nghe thông tin cháy chợ, đơn vị cùng công ty bảo hiểm đã đến kiểm tra, giám định ngay để kịp thời đưa ra mức bồi thường cho khách hàng. Theo đó, Công ty Bảo hiểm AAA xác nhận sẽ chi trả bảo hiểm cháy nổ cho 4 tiểu thương nói trên với tổng số tiền khoảng 200 triệu đồng (mức chi trả tối đa là 50% trên tổng số dư nợ gốc của từng khách hàng).

“Việc mua bảo hiểm cháy nổ cho khách hàng đầu tư kinh doanh có vay vốn của ngân hàng là một trong những quyền lợi tặng thêm mà phòng giao dịch Tài chính Cộng đồng Liên Chiểu nói riêng và tất cả các phòng giao dịch Tài chính Cộng đồng của Maritime Bank nói chung thực hiện từ nhiều năm qua. Mục đích nhằm hỗ trợ tối đa cho khách hàng khi có rủi ro cháy nổ xảy ra”, ông Vinh chia sẻ.

Nhận được thông tin sẽ được bảo hiểm chi trả một phần thiệt hại, bà Nguyễn Thị Xuân, chủ của 5 sạp kinh doanh mặt hàng tạp hóa tại chợ Quán Hộ, cho biết việc tặng gói bảo hiểm khi vay vốn ngân hàng là một việc làm thiết thực. Khi xảy ra sự cố bất ngờ thì người vay được hưởng những hỗ trợ kịp thời và nhiều ý nghĩa.

Dự kiến trong tháng 12, Công ty Bảo hiểm AAA sẽ chi trả bảo hiểm cháy nổ cho 4 khách hàng vay vốn của Maritime Bank.

Minh Trí