Maritime Bank hỗ trợ chị ve chai giao dịch 5 triệu yên

Sau khi hoàn tất các thủ tục bàn giao tiền từ phía công an quận Tân Bình, luật sư hỗ trợ pháp lý Hà Hải – Đoàn luật sư TP HCM và chị Hồng đã liên hệ với đại diện Maritime Bank đề nghị hỗ trợ các giao dịch liên quan đến số tiền trên.

Chị HỒng đang thực hiện các thủ tục giao dịch tại Maritime Bank Phan Xích Long . 

Chị Hồng thực hiện các thủ tục giao dịch tại Maritime Bank Phan Xích Long. 

Đến 17h30 ngày 2/6, chị Hồng có mặt tại Maritime Bank và tiến hành giao dịch. Ngân hàng đã phân loại, kiểm đếm, mua bán ngoại tệ, mở tài khoản cá nhân, mở số tiết kiệm, lập biên bản giao nhận hỗ trợ đổi tiền rách, chuyển quỹ tập trung, kết thúc giao dịch vào lúc 18h30.

Trong tổng số 5,24 triệu yên mà chị Hồng giao dịch có 116 tờ mệnh giá 10.000 yên (tương đương 1,16 triệu yên) bị mục rách, không đủ tiêu chuẩn lưu thông. Hiện trạng số tiền này có tỷ lệ rách nát, mục tới 1/3 tờ tiền. Chị Hồng giữ lại 8 tờ làm kỷ niệm. Số tiền còn lại, Maritime Bank đã liên hệ với một số ngân hàng trong nước để hỗ trợ đổi, nhưng do tỷ lệ mục nát nhiều nên các ngân hàng đang xem xét.

IMG-3295-2207-1433324354.jpg

Hiện tại, Maritime Bank đã scan các mẫu tiền, gửi cho ngân hàng đối tác tại Singapore, liên hệ thêm với một số ngân hàng tại Nhật nhờ giám định. Trường hợp số tiền này được ngân hàng nước ngoài chấp nhận đổi thì mức phí cũng rất thấp, khoảng 0,02%.

Đại diện Maritime Bank cho biết, sẽ tích cực hỗ trợ chị Hồng trong việc đổi số tiền rách nát trên và không thu phí. Ngay khi nhận được kết quả giám định, Maritime Bank sẽ thông báo cho chị.

Minh Trí

0913.756.339