Lựa chọn máy tính cho bạn trẻ khởi nghiệp

polyad

Lựa chọn cấu hình phù hợp

Tùy vào lĩnh vực hoạt động và yêu cầu của từng nhân viên mà cấu hình máy tính sẽ được xây dựng phù hợp và tiết kiệm chi phí. Phần lớn các doanh nghiệp hiện nay chỉ cần máy có cấu hình xử lý tốt các tác vụ văn phòng với Microsoft Office, sử dụng đa nhiệm với một số phần mềm cùng lúc và các thao tác đơn giản với bộ công cụ sáng tạo của Adobe.

Nếu không cần hỗ trợ quá nhiều thì một bộ vi xử lý Celeron hoặc Pentium dual-core CPUs là đủ, nhưng để hoạt động tốt khi xử lý đa nhiệm và tốc độ của PC không bị chậm thì Intel Pentium Braswell Quad-core là cần thiết. Dung lượng RAM đề nghị ít nhất 2GB đảm bảo việc mở cùng lúc nhiều phần mềm ở các cửa sổ khác nhau, nhất là khi cần chỉnh sửa hình ảnh. Đối với ổ cứng, bạn có thể cân nhắc với 30GB-100GB, tùy theo nhu cầu lưu trữ các file PowerPoint, Word và Excel. Các card màn hình onboard có sẵn hiện nay từ Intel đủ cho các tác vụ văn phòng.

polyad

Tính toán khả năng sử dụng

Khi lựa chọn đầu tư cho hệ thống máy tính văn phòng, bạn cũng cần chú ý đến khả năng nâng cấp sau này, độ bền và thiết kế của sản phẩm. Để đảm bảo tính ổn định, phần lớn các doanh nghiệp đều lựa chọn các dòng PC dựng sẵn từ các thương hiệu lớn thay vì lựa chọn từng bộ phận như trước đây, mặc dù bị giới hạn về khả năng nâng cấp trong tương lai. Tuy nhiên, một vài dòng máy tính vẫn có thể nâng cấp được RAM và ổ cứng. 

Về thiết kế sản phẩm, các doanh nghiệp ưu tiên chọn dòng PC có thiết kế nhỏ gọn để tiết kiệm không gian cho bàn làm việc và không ảnh hưởng đến thẩm mỹ của cả văn phòng. Độ bền của sản phẩm tùy thuộc vào từng nhà sản xuất, do vậy, các doanh nghiệp có thể tham khảo từ nhiều thương hiệu khác nhau.

Dự tính chi phí đầu tư

Chi phí đầu tư cho hệ thống máy tính văn phòng không chỉ dừng lại ở hệ thống phần cứng mà còn bao gồm cả chi phí cho hệ điều hành và phần mềm. Windows là hệ điều hành phổ biến và quen thuộc với phần lớn nhân viên văn phòng, nhưng giá bán lẻ hiện tại khá cao, khoảng 125 USD. Bộ phần mềm văn phòng Office 365 đang được Microsoft hỗ trợ nên chỉ khoảng vài chục nghìn đồng một tháng. Ngoài ra, để đảm bảo khấu hao vào chi phí đầu trong thời gian dài, bạn nên lựa chọn các thương hiệu uy tín để có chế độ bảo hành tốt.

polyad

NUC – Lựa chọn cho người khởi nghiệp

NUC5PGYH (Grass Canyon) là dòng máy tính tí hon mà Intel vừa ra mắt, có thể đáp ứng hầu hết các tiêu chí của chiếc máy tính văn phòng hiện nay với mức giá 5,6 triệu đồng. NUC có cấu hình tiêu chuẩn, bộ vi xử lí Intel Pentium Braswell 3700 Quad Core (4 nhân), RAM DDR3 2GB, flash eMMC 32 GB.

Các kết nối không dây Wi-Fi 802.11AC và Bluetooth 4.1 giúp kết nối Internet trở nên đơn giản. Một số cổng giao tiếp, kết nối khác gồm 4 USB (2 USB 3.0 và 2 USB 2.0), đầu đọc thẻ ba trong một, ngõ xuất tín hiệu hình ảnh HDMI và ngõ cắm headphone. Ưu điểm của máy được cài đặt sẵn hệ điều hành bản quyền Windows 10.

Ngoài ra, chiếc máy tính Intel NUC5PGYH có công suất tiêu thụ điện chỉ khoảng 10W, giúp doanh nghiệp tiết kiệm đến hơn 80% so với máy tính để bàn thông thường. Điểm nhấn của chiếc máy tính này là kích thước siêu nhỏ: 115mm x 111mm x 51,6mm. Đây là chiếc máy tính có thể nằm gọn trong lòng bàn tay và khi sử dụng được gắn vào phía sau màn hình để tiết kiệm không gian nhờ đế VESA đi kèm máy.

Để các doanh nghiệp yên tâm khi sử dụng, Intel áp dụng chế độ bảo hành một đổi một trong vòng 3 năm. Xem chi tiết tại website www.intel.vn hoặc qua hệ thống các đại lý của Intel trên toàn quốc.

(Nguồn: Intel)

0913.756.339