Lọc dầu Dung Quất vượt kế hoạch doanh thu gần 400 tỷ đồng

Thông tin nêu trên được lãnh đạo Công ty lọc hoá dầu Bình Sơn (Quảng Ngãi), đơn vị quản lý nhà máy, báo cáo trong buổi làm việc với Uỷ viên Bộ Chính trị – Đại tướng Trần Đại Quang và đoàn đại biểu Bộ Công an ngày 6/1.

Cụ thể, trong năm 2015, nhà máy Dung Quất thuộc Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn đã sản xuất gần 6,78 triệu tấn xăng dầu các loại, vượt hơn 900.000 tấn so với kế hoạch. Dù mới tiêu thụ được 6,77 triệu tấn song doanh nghiệp đã vượt kế hoạch doanh thu gần 400 tỷ đồng khi năm qua mang về trên 94.100 tỷ đồng.

Đáng chú ý, công ty Bình Sơn cho biết đã hoàn thành 100% chỉ tiêu sản lượng sản xuấttừ đầu tháng 11, tức về đích sớm hơn so với kế hoạch tới 50 ngày.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Trần Đại Quang đánh giá cao kết quả sản xuất kinh doanh, cũng như sự phối hợp đảm bảo an ninh tại nhà máy thời gian qua giữa ngành và địa phương, cũng như định hướng giai đoạn tới để sản xuất ổn định, an toàn.

Với kế hoạch năm 2016, lọc hóa dầu Bình Sơn đặt mục tiêu sản xuất và doanh thu giảm so với năm qua trong bối cảnh thị trường năng lượng thế giới chưa có dấu hiệu phục hồi. Doanh nghiệp dự kiến sản xuất khoảng 5,83 triệu tấn sản phẩm các loại; doanh thu đạt trên 82.000 tỷ đồng. Trong năm qua, Tập đoàn Dầu khí và Công ty lọc hóa dầu Bình Sơn đã không ít lần kiến nghị các chính sách ưu đãi cho nhà máy Dung Quất, như giảm thuế hay kiểm soát quota nhập khẩu xăng dầu với các doanh nghiệp khác.

Chí Hiếu – Kỳ Duyên

0913.756.339