Kienlongbank dành hơn 5 tỷ trao học bổng cho học sinh nghèo

Đây là hoạt động thường niên của Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) nhằm tiếp thêm sức mạnh tinh thần và vật chất cho các em học sinh học giỏi có hoàn cảnh khó khăn, giúp các em có điều kiện đến trường. 

Từ đầu năm 2015, chương trình “Chia sẻ ước mơ” đã tiếp sức kịp thời cho các em trên các địa bàn tỉnh Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Khánh Hòa, Tiền Giang.

polyad

Ông Lê Khắc Gia Bảo – Trưởng ban kiểm soát trao học bổng và quà tặng cho các em học sinh.

Vào ngày 26/4, tại huyện cái Nước, tỉnh Cà Mau, chương trình đã tiếp tục đồng hành cùng với 200 em trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh. Đến tham dự buổi lễ trao học bổng tại tỉnh Cà Mau có sự hiện diện của ông Trần Quốc Khởi – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Cà Mau cùng đại diện các sở, ngành tỉnh, huyện và địa phương. Về phía Ngân hàng Kiên Long có sự hiện diện của ông Phạm Trần Duy Huyền – Thành viên thường trực HĐQT, ông Lê Khắc Gia Bảo – Trưởng ban kiểm soát, ông Vũ Đức Cần – Phó tổng giám đốc cùng cán bộ nhân viên Kienlongbank chi nhánh Cà Mau và phụ huynh, học sinh nhận học bổng của chương trình.

Ông Trần Quốc Khởi – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Cà Mau đánh giá cao việc Kienlongbank đã dành nguồn kinh phí để hỗ trợ cho các em trong năm học 2015 cũng như những hoạt động của ngân hàng thời gian qua tại địa phương đã góp phần cho sự phát triển kinh tế – xã hội tỉnh.

polyad

Lãnh đạo Kienlongbank cùng lãnh đạo địa phương trao học bổng và quà tặng cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

Tại buổi lễ trao học bổng, nhiều tấm gương học sinh giỏi vượt khó đã được tuyên dương. Đơn cử như em Lê Hoài Nhớ – học sinh lớp 10C2 trường trung học phổ thông Tân Đức có hoàn cảnh hết sức khó khăn, gia đình có 6 anh chị em, cha mất vào tháng tư năm ngoái, mẹ bệnh nặng, riêng em Nhớ còn bị ảnh hưởng bởi chất độc màu da cam. Tuy vậy vượt qua nghịch cảnh, em vẫn cố gắng đến trường để thực hiện ước mơ của mình là bước vào cánh cửa đại học. 

Em Phan Thị Diễm My – học sinh lớp 12T1, trường trung học phổ thông Cái Nước chia sẻ dù các em xuất thân từ mỗi gia đình có hoàn cảnh khác nhau và học tại các trường khác nhau trên địa bàn tỉnh Cà Mau, nhưng tất cả đều có chung ước muốn được học hành đến nơi đến chốn.

“Phần học bổng này sẽ giúp chúng em trang trải một phần kinh phí cho học tập và chắp cánh cho chúng em thực hiện ước mơ được cắp sách đến trường”, My nói.

polyad

Ông Võ Thanh Nhã – Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam chi nhánh Tiền Giang cùng ông Nguyễn Quang Toan – Phó tổng giám đốc Kienlongbank chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh.

Trước đó, vào ngày 21/4, Kienlongbank cũng đã trao học bổng cho các em hoc sinh trung học phổ thông tại tỉnh Tiền Giang. Từ nay đến 30/8, ngân hàng sẽ tiếp tục xét trao học bổng ở các địa phương khác trên cả nước.

Minh Trí