JobStress.com tổ chức tư vấn kỹ năng viết hồ sơ chuẩn

Hiện nay, nhiều ứng viên gặp khó khăn trong quá trình tìm việc. Mặc dù nộp hồ sơ cho nhiều công ty, họ vẫn chưa nhận được bất kỳ phản hồi nào từ phía nhà tuyển dụng. “Em đã nộp hồ sơ nhiều nơi, nhưng chỉ có một vài nhà tuyển dụng gọi cho em”, Hồng Ân – cựu sinh viên Đại học Bách Khoa cho biết.

polyad

Nhiều ứng viên khi tìm việc vẫn chưa nhận thức được rõ vai trò của hồ sơ ứng tuyển và thường sử dụng một bộ hồ sơ để ứng tuyển cho các việc làm khác nhau mà chưa có chiến lược cụ thể khi ứng tuyển, nhất khi nhà tuyển dụng chưa biết được ứng viên là ai. 

Cách thiết lập một bộ hồ sơ ứng tuyển thuyết phục

Thông thường, khi gửi hồ sơ ứng tuyển, điều gây khó khăn cho các ứng viên là không hiểu nhà tuyển dụng cần gì và tiêu chuẩn lựa chọn hồ sơ của nhà tuyển dụng là như thế nào? Do đó, trong quá trình chuẩn bị hồ sơ ứng tuyển, ứng viên nên đọc kỹ thông tin tuyển dụng, bảng mô tả công việc và những yêu cầu cho vị trí ứng tuyển một cách cẩn thận.

polyad

Hồ sơ có thể được trình bày theo một vài cách cơ bản như: trình bày theo thứ tự thời gian; theo chức năng (nêu rõ vai trò, nhiệm vụ và kết quả làm việc). Tuy nhiên, để có một hồ sơ nổi bật hơn, ứng viên vẫn có thể làm theo những bí quyết mà JobStreet.com đúc kết được như:

Tránh lỗi đánh máy: lỗi đánh máy sẽ ảnh hưởng xấu đến hồ sơ ứng viên và thể hiện rằng ứng viên đó có sự chuẩn bị sơ sài. Do đó, khi chuẩn bị hồ sơ, bạn nên rà soát kỹ từng phần sau khi hoàn thành và chắc chắn rằng hồ sơ việc làm đã được chuẩn bị tốt.

Trình bày mạch lạc: Hồ sơ nên được trình bày mạch lạc, bỏ qua những đại từ, mạo từ rườm rà. Đặc biệt, đối với hồ sơ tiếng Anh, bạn cần hạn chế sử dụng đại từ nhân xưng “I” và mạo từ “a”, “an”, “the”. Bạn nên sử dụng những cụm từ mang tính tuyết phục mạnh mẽ để tránh dài dòng.

Sử dụng động từ mạnh: Động từ mạnh sẽ khiến hồ sơ việc làm trở nên hấp dẫn hơn, đồng thời giúp mô tả kết quả, quá trình những công việc ứng viên đã từng làm.

Hạn chế thông tin thừa: Ứng viên nên loại bỏ những thông tin không cần thiết như tên, nghề nghiệp của cha mẹ, nơi sinh… để tạo sự mạch lạc cho hồ sơ ứng tuyển.

Ngắn gọn súc tích: Hồ sơ việc làm thường được xem lướt qua trong 10 giây hoặc ít hơn, do đó cần ngắn gọn, vắn tắt, vào thẳng vấn đề. Bạn nên sử dụng gạch đầu dòng để làm nổi bật thông tin quan trọng và sử dụng phương pháp xuống dòng, cách dòng, đánh số. Hồ sơ không nên quá 2 trang, nếu có nhiều kinh nghiệm việc làm, bạn chỉ nên trình bày ngắn gọn trong 3 trang.

Dễ đọc: Một bản hồ sơ được in cẩu thả, trình bày luộm thuộm sẽ gây khó chịu cho những nhà tuyển dụng. Bạn nên sử dụng cỡ chữ nhỏ nhất là 10 và chỉ nên sử dụng 2 kiểu chữ thường được dùng trong đánh văn bản. Bạn nên cẩn trọng trong việc sử dụng gạch chân hoặc in đậm trong văn bản, chỉ nên dùng khi muốn nhấn mạnh thông tin nổi bật nào đó.

Tư vấn trực tuyến trên hồ sơ ứng tuyển

Các ứng viên khi đến tham dự chương trình “Tư vấn kỹ năng viết hồ sơ chuẩn” đều được các chuyên viên của JobStreet.com tư vấn trực tiếp trên hồ sơ ứng tuyển. Theo đó, ứng viên đã khắc phục được những điểm cần điều chỉnh trên hồ sơ nhằm giúp hồ sơ được hoàn thiện và đầy đủ thông tin cần thiết.

polyad

Các ứng viên hiện nay thường “nhảy việc” trong một thời gian ngắn. Theo khảo sát của JobStreet.com, các ứng viên này thường không cảm thấy hài lòng với công việc hiện tại do một số nguyên nhân như: mức lương chưa tương xứng, môi trường làm việc hoặc cảm thấy không phù hợp với công việc do những sở thích cá nhân. Do đó, đến với chương trình, ứng viên đã được các chuyên viên tư vấn của JobStreet.com chia sẻ những kinh nghiệm để lựa chọn ngành nghề phù hợp, tránh tình trạng “nhảy việc” nhiều ảnh hưởng đến bản thân của ứng viên nói riêng và các nhà tuyển dụng.

“Chương trình tư vấn hồ sơ chuẩn” là một trong những chuỗi hoạt động của công ty triển khai tại thị trường Việt Nam dành cho các bạn trẻ và những bạn đã đi làm có nhiều ước mơ và hoài bão nhưng chưa biết cách trang bị cho mình những kỹ năng để viết hồ sơ ứng tuyển. Với hơn 9.000 việc làm được đăng tuyển trên website, các chuyên gia sẽ giúp các thành viên mới soạn thảo hồ sơ và đơn xin việc ngay khi đăng ký tài khoản tại đây. Chương trình áp dụng cho ứng viên đăng ký tài khoản mới từ ngày 21/8 đến 30/8. Sau khi hoàn tất quy trình đăng ký, nếu bạn đã có hồ sơ, các chuyên gia nhân sự sẽ tư vấn trực tiếp trên hồ sơ của bạn còn nếu bạn chưa có hồ sơ, các chuyên gia sẽ giúp bạn soạn thảo hồ sơ chuẩn.

(Nguồn: JobStreet.com)

0913.756.339