HSBC xin lỗi vì website chứa đường dẫn tới trang khiêu dâm

Cách đây ít ngày, một số người vào mục Giải thưởng doanh nhân trẻ trên trang chủ của HSBC Hong Kong đã ngạc nhiên và xấu hổ khi đường link tại đây dẫn họ tới một trang web hiển thị những hình ảnh khiêu dâm.

Sự việc ngay lập tức được đưa lên một diễn đàn chuyên về công nghệ và báo chí Hong Kong (Trung Quốc). Theo trang SCMP, mục nhỏ này từng dành để nói về một giải thưởng hồi 2011 và sau đó không dùng nữa. Một web sex sau đó đã chiếm địa chỉ website về chương trình, sau khi các nhà tổ chức hết hạn sở hữu website đó.

hsbc-1-6042-1429590192.jpg

Đường link màu đỏ dẫn khách hàng HSBC Hong Kong đến một web sex.

Nguồn tin từ ngân hàng cho biết đây là một “sai lầm ngớ ngẩn” khi một liên kết URL chèn dưới dạng hyperlink vốn dùng để liên kết đến website bên thứ ba đã bị biến thành đường dẫn đến một trang web đen. Sau khi nhận ra lỗi kỹ thuật, hôm qua (20/4), HSBC đã dỡ bỏ kết nối hyperlink nói trên ra khỏi website.

Người phát ngôn của ngân hàng cho biết hiện họ không có liên kết nào với các trang ngoài và gửi lời xin lỗi đến công chúng. Ngoài ra, ngân hàng khẳng định rằng website của họ vẫn đảm bảo an toàn. Dịch vụ Internet banking của HSBC cho phép khách hàng kiểm tra tài khoản, chuyển khoản, nộp đơn xin vay tiền, mua bảo hiểm và nhiều loại dịch vụ khác.

Anh Đức (Theo SCMP)

0913.756.339