Hơn 100 triệu người sẽ dùng thanh toán di động NFC năm 2016

Đây là báo cáo mới nhất được công bố bởi hãng nghiên cứu Strategy Analytics mới đây. Theo đó, doanh số của phân khúc này cũng tăng vọt, từ mức 30 tỷ USD năm 2016 lên 45 tỷ trong năm 2017, rồi 70 tỷ năm 2018 và đến năm 2021 sẽ đạt mức 241 tỷ USD.

Strategy Analytics dự báo tăng trưởng toàn cầu mạnh mẽ đối với thanh toán NFC

Strategy Analytics dự báo tăng trưởng toàn cầu mạnh mẽ đối với thanh toán NFC.

Dự báo cũng cho thấy sự gia tăng cạnh tranh từ những dịch vụ ví điện tử của Apple và Samsung, các công ty phát hành thẻ thanh toán, những nhà khai thác di động. Hạ tầng thanh toán không tiếp xúc sẽ phát triển mạnh ở hầu hết các khu vực, được sự hỗ trợ mạnh mẽ từ việc sử dụng phổ biến các thiết bị cầm tay có tính năng NFC. Hơn nữa mức độ chấp nhập của người dùng cũng tăng lên khi các nhà cung cấp dịch vụ ví di động liên tục tung ra nhiều ưu đãi như phiếu giảm giá hay thẻ khách hàng tích lũy điểm thưởng.

Strategy Analytics ghi nhận sự gia tăng sử dụng các khoản thanh toán không tiếp xúc trong vòng 12 tháng qua, đặc biệt là ở các thành phố lớn như London, nơi mà thanh toán không tiếp xúc đã được chấp nhận gần như ở mọi địa điểm.

Ông Nitesh Patel – chuyên gia phân tích của Strategy Analytics cho biết hệ thống giao thông vận tải tại London là một điểm sáng trong thanh toán không tiếp xúc. Trong vòng 6 tháng kể từ khi ứng dụng Apple Pay được cho ra mắt, lượng hành trình được trả tiền qua điện thoại di động đã tăng lên và đây là thị trường tiềm năng cho thanh toán NFC phát triển trong tương lai. 

hon-100-trieu-nguoi-se-dung-thanh-toan-di-dong-nfc-nam-2016-1

Phương thức thanh toán linh hoạt đem đến nhiều tiện lợi cho người sử dụng. Tuy nhiên một trong những rào cản chính yếu là khách hàng lo ngại về yếu tố bảo mật, lừa đảo và rò rỉ thông tin. Do đó các nhà cung cấp dịch vụ ví di động phải thường xuyên cung cấp thông tin về cách thức bảo mật cho người dùng, nâng cấp hệ thống bảo mật qua việc xác thực bằng sinh trắc học và mật khẩu OTP..

Minh Trí

0913.756.339