Hakinvest được niêm yết trên sàn chứng khoán

Mạnh dạn đầu tư kinh doanh trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm, Hakinvest là đơn vị có nguồn nguyên liệu, sản phẩm chất lượng cao, phục vụ khách hàng trong và ngoài nước. Thương hiệu là đối tác mua bán với nhiều doanh nghiệp lớn trong nước và nước ngoài tại Trung Quốc, Hàn Quốc, Thái Lan, Ấn Độ, Indonesia, Haiti, Jamaica…

Tổng giám đốc Dương Quang Lư.

Việt Nam có nhiều dòng hàng tiêu thụ mạnh trên thế giới như: hạt tiêu, gạo, café, hạt điều, thủy sản… nhưng vẫn chưa có sự đầu tư bài bản trong nông nghiệp. Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng giám đốc Công ty Hakinvest Dương Quang Lư – người đã quyết tâm theo đuổi lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm cho biết thêm: “Với lực lượng lao động chiếm 70%, nông nghiệp Việt Nam có dư địa lớn trong khi vẫn còn sơ khai, cần khai phá và đầu tư… Công ty cần đẩy mạnh phát triển về lĩnh vực này theo hướng tận dụng lợi thế quốc gia. Ngoài ra, Nghị định năm 2010 về tái cấu trúc nông nghiệp một cách bài bản và phù hợp cũng đang là một lợi thế đối với những doanh nghiệp đầu tư trong lĩnh vực này”.

Công nghệ sản xuất gạo của Hakinvest.

Tổng giám đốc Hakinvest đã trải nghiệm 15 năm trong lĩnh vực nông nghiệp và thực phẩm. Từng có một vị trí cao trong Tổng công ty lương thực miền Bắc song anh mạnh bạo đứng ra thành lập công ty tư nhân. Việc gắn bó với nông nghiệp và thực phẩm nhiều năm đã cho anh sự hiểu biết sâu rộng, để thấy rằng ngành nông nghiệp Việt Nam đầy tiềm năng, sức tiêu dùng, vòng đời sản phẩm thu hồi vốn nhanh, ít chịu ảnh hưởng của khủng hoảng… Tất cả những điều này đã tạo nên một quỹ đạo an toàn cho những doanh nghiệp đầu tư và cũng là định hướng quan trọng để đưa nông nghiệp trở thành một ngành có sức cạnh tranh lớn: chất lượng tốt, ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến, hiện đại, mang lại giá trị gia tăng cao… Thời điểm này, nông nghiệp Việt Nam đã mở ra những cơ hội lớn cho các doanh nghiệp nhiệt huyết và sẵn sàng đầu tư cho tương lai.

Nắm được những thế mạnh của ngành nông nghiệp, Hankinvest vừa bám sát định hướng vừa mở rộng thị trường, đặc biệt đầu tư mạnh vào thị trường xuất khẩu. Công ty được đánh giá là đơn vị có nguồn nguyên liệu, sản phẩm, hợp tác tốt với khách hàng trong và ngoài nước.

Công ty cổ phần Nông nghiệp và Thực phẩm Hà Nội – Kinh Bắc tham gia Hội chợ quốc tế nông sản – Dubai.

Tháng 2, Hakinvest trở thành công ty đại chúng với vốn điều lệ đăng ký là 240 tỷ đồng và vốn chính thức góp là 200 tỷ đồng. Ngày 28/3, Chủ tịch Hội đồng quản trị – Tổng giám đốc của Hakinvest được bình chọn vào Top 100 nhà lãnh đạo giỏi 2014 do tạp chí doanh nghiệp và thương hiệu cùng ban bình chọn Asean thuộc tiểu vùng sông Mêkông bình chọn.

Tổng giám đốc Dương Quang Lư cho biết: “Cái cần chính là đòn bẩy tài chính, tạo ra lợi nhuận và giá trị gia tăng trong tương lai. Công ty đang trên đà phát triển nhanh và mạnh. Chúng tôi có sự khác biệt so với các doanh nghiệp khác. Với hiểu biết sâu về lĩnh vực nông nghiệp, chúng tôi là doanh nghiệp đặt nền móng và chuyên biệt về lĩnh vực này”.

(Nguồn: Hakinvest)