Hà Nội cưỡng chế lấn chiếm đất công

Sáng 21/10/2014, UBND huyện Hoài Đức, TP Hà Nội đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức cưỡng chế đối với một số hộ dân lấn chiếm hàng nghìn m2 đất công trái phép tại Ao Hoa, Trạm Trôi.

Khu đất lấn chiếm có diện tích gần 2.600 m2 đã được UBND TP Hà Nội giao cho UBND huyện Hoài Đức và Trung tâm phát triển quỹ đất thu hồi để khai thác đấu giá quyền sử dụng đất. Tuy nhiên, từ năm 2010 đến nay, khu đất này đã bị 7 hộ dân lấn chiếm, xây nhà ở và nhà tạm. Chính quyền địa phương đã 2 lần tổ chức tháo dỡ, cưỡng chế vào các năm 2010, 2012 nhưng tình trạng lấn chiếm tiếp tục tái diễn trở lại.

Ông Nguyễn Đức Quang – Chủ tịch UBND Thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, Hà Nội cho biết: “Một số hộ dân đã nhờ các đồng chí thương binh ở các xã khác đến gây khó dễ. Do thiếu hiểu biết nên họ đã gây khó khăn cho quá trình giải phóng mặt bằng. Chúng tôi đã tích cực tuyên truyền đây là việc làm trái pháp luật”.

Ngay trong sáng 21/10, các ngành chức năng đã gặp mặt các thương binh vận động giải thích để tạo được sự đồng thuận. Lãnh đạo huyện Hoài Đức cho biết sẽ tiếp tục thực hiện cưỡng chế khu đất lấn chiếm trái phép, sau đó san lấp mặt bằng và xây dựng hệ thống thoát nước, hệ thống hạ tầng để đấu giá quyền sử dụng đất tại khu vực này.

0913.756.339