Giá vàng xuống đáy 6 tuần

Giá này tương đương 31,13 triệu đồng một lượng chưa thuế phí. Đến 8h30 sáng nay (giờ Hà Nội), giá vẫn dao động quanh mốc này.

Reuters trích lời một nguồn tin thân cận cho biết Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB) sẽ không thể cắt hỗ trợ vốn cho các ngân hàng Hy Lạp trong tuần này, làm tăng hy vọng các nhà hoạch định chính sách sẽ phá vỡ thế đóng băng hiện tại để đạt được một thỏa thuận. Hôm nay, ECB có thể sẽ quyết định có nên duy trì cấp vốn khẩn cấp cho Hy Lạp hay không.

vang-6524-1424223081.jpg

Giá vàng hiện chỉ còn 1.209 USD một ounce.

Giá vàng giao ngay hiện đã giảm 2,3% xuống thấp nhất từ ngày 6/1. Các nhà đầu tư cho rằng lực bán kỹ thuật cũng góp phần vào đà giảm này, sau khi giá xuống dưới trung bình trượt 100 ngày tại 1.216 USD. Giá các hợp đồng giao tháng 4 cũng mất 1,5% xuống 1.208 USD một ounce.

“Mọi người cho rằng cuối cùng thì tất cả các bên sẽ đi đến một thỏa thuận, do quyền lợi liên quan của các nước trong eurozone”, Julius Baer – nhà phân tích tại Carsten Menke cho biết.

Nhà đầu tư thường tìm đến vàng để trú ẩn trong bất ổn kinh tế và khi các tài sản rủi ro hơn, như chứng khoán, đi xuống. Vì vậy, hy vọng về sự nhượng bộ giữa Hy Lạp và nhóm chủ nợ quốc tế đã khiến nhà đầu tư giảm mua vàng.

Tâm lý chung trên thị trường giờ không còn là hoảng loạn nữa. “Họ đang hướng sự chú ý đến viễn cảnh Mỹ tăng lãi suất vào hè này”, Julian Jessop – Trưởng bộ phận nghiên cứu hàng hóa tại Capital Economics cho biết. Thị trường đang chờ đợi báo cáo phiên họp tháng 1 của Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED), sẽ công bố trong hôm nay, để có thêm cơ sở dự đoán về thời điểm tăng lãi.

Giá vàng cũng giảm một phần do hôm nay là ngày cuối trước Tết Nguyên đán tại thị trường Trung Quốc. Sau đợt nghỉ lễ, giá có thể xuống thấp hơn nữa do nhu cầu của người mua giảm.

Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua tăng mạnh do nguồn cung tại Trung Đông bị đe dọa và số giàn khoan Mỹ tiếp tục giảm. Giá dầu Brent giao tháng 4 tăng lên 62,53 USD một thùng. Trong khi đó, dầu WTI lên 53,53 USD một thùng.

Hà Thu