Giá vàng sẽ tăng trong tuần tới

Trong ngày 25/12, thị trường đóng cửa nghỉ lễ và sẽ quay trở lại giao dịch vào đầu tuần sau. Theo đó, giá chốt tuần này hiện đứng tại mốc 1.076 USD mỗi ounce. Cùng lúc, vàng giao tháng 2 cũng khép lại một tuần giao dịch với mức tăng 1%, lên 1.075,8 USD.

gia-vang-se-tang-trong-tuan-toi

Giá vàng được dự đoán đi lên trong tuần tới.

Với mức đóng cửa tương đối cao này, các chuyên gia cho rằng đây sẽ là tiền đề để kim loại quý bật tăng trong thời gian tới. Theo khảo sát của Kitco.com, trong số 14 người – là chuyên gia, các đại lý vàng, ngân hàng đầu tư, thương nhân tương lai và các nhà phân tích kỹ thuật biểu đồ trả lời, có 7 người, hay 50%, cho biết họ mong đợi để xem giá cao hơn trong tuần tới. Đồng thời, 3 nhà phân tích (21%) mong đợi để xem mức giá thấp hơn, và 4 người (29%) là trung tính.

Ngoài ra, tuần này với 194 người tham gia cuộc khảo sát trực tuyến Kitco thì 83 người (46%) là lạc quan về vàng trong ngắn hạn; 68 người, hay 37% dự báo giảm giá và 43 người còn lại (13%) là trung tính về giá vàng.

Mặc dù các dự đoán xu hướng giá vàng tăng chiếm ưu thế nhưng một số chuyên gia cho rằng, tuần tới thị trường sẽ kém sôi động vì nhiều nhà đầu tư đã đóng trạng thái trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh và chủ yếu sẽ đứng ngoài quan sát.

“Trừ khi có một số sự kiện địa chính trị nào đó tác động, còn không thì thị trường sẽ không có nhiều sự sôi động trong tuần tới”, Daniel Pavilonis, nhà môi giới hàng hóa cao cấp của RJO Futures cho biết.

Hiện nay, các nhà đầu tư đang chú ý tới một số thông tin liên quan đến các dữ liệu kinh tế Mỹ sẽ được công bố, như báo cáo chính về chỉ số niềm tin tiêu dùng, tỷ lệ thất nghiệp hàng tuần… Những thông tin này sẽ có tác động đến hướng đi chính của kim loại quý.

Lệ Chi

0913.756.339