Giá vàng được dự báo tăng trở lại trong tuần này

Phiên sáng nay, giá ban đầu tăng lên 1.195 USD, đến 8h (giờ Hà Nội) lại quay về mốc đóng cửa cuối tuần trước. Quy đổi ra tiền Việt, giá này tương đương 31,33 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí). Thị trường trong nước tuần trước đóng cửa quanh 34,89-34,95 triệu đồng.

Giá vàng thế giới đã giảm tuần thứ 2 liên tiếp trong tuần trước, chốt tại 1.190 USD một ounce. Tuy nhiên, giới phân tích cho rằng bất chấp đồng đôla mạnh, việc kim loại quý vẫn giữ được trên ngưỡng kháng cự ngắn hạn đã tạo ra tâm lý lạc quan.

doji-2-6112-1433120377.jpg

Giá vàng tuần này sẽ chịu ảnh hưởng của nhiều thông tin kinh tế quan trọng.

Theo khảo sát cuối tuần trước của Kitco với các chuyên gia và nhà đầu tư, 65% cho rằng giá tuần này sẽ đi lên, 15% dự báo giá giảm và 20% cho rằng giá đi ngang hoặc quyết định đứng ngoài thị trường.  

Tuần này, thị trường sẽ đón nhận nhiều thông tin kinh tế có khả năng gây biến động mạnh lên giá vàng. Tuy nhiên, phần lớn nhà phân tích không cho rằng giá sẽ vượt khỏi vùng giao dịch dài hạn. Sean Lusk – Giám đốc Phòng trừ rủi ro tại Walsh Trading cho rằng giá có tiềm năng tăng trong tuần này, nhưng sẽ vẫn dao động trong 1.130 – 1.230 USD một ounce.

Bart Melek – Giám đốc Hàng hóa tại TD Securities cũng nhận định trừ phi các số liệu tuần này ngoài kỳ vọng quá lớn, nó sẽ không thay đổi được quan điểm tăng lãi suất trong năm nay của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED). “Tôi không cho rằng chúng ta sẽ có sự bứt phá trong tuần này. Miễn là số liệu không quá khủng khiếp, FED sẽ vẫn có thể nâng lãi suất vào tháng 9”, ông nói.

Các báo cáo sẽ được công bố gồm số liệu sản xuất quốc gia, thu nhập cá nhân và chi tiêu tại Mỹ. ECB sẽ họp giữa tuần này, và Mỹ cũng công bố báo cáo việc làm tháng 5 vào cuối tuần.

Hà Thu

0913.756.339