Giá vàng bám trụ mốc 1.200 USD

Đến 8h sáng nay (giờ Hà Nội), giá vẫn đứng tại mốc này, tương đương 31,82 triệu đồng một lượng (chưa thuế, phí, gia công). Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 34,95-34,97 triệu đồng.

Trong phiên họp tháng 4, rất nhiều quan chức FED tin rằng lạm phát tăng tốc đã được bù lại bởi thị trường lao động yếu và các số liệu kinh tế kém lạc quan. Biên bản phiên họp công bố hôm qua cũng cho thấy quan chức tin rằng tăng lãi vào tháng 6 là quá vội vã.

Trong phiên, có lúc giá giao ngay lên 1.213 USD một ounce. Giá vàng giao tháng 6 cũng tăng 2 USD lên 1.208 USD một ounce.

“Nếu nghiên cứu kỹ biên bản tháng 4, anh sẽ thấy hội đồng vẫn còn cực kỳ thận trọng về việc nâng lãi, khi các thành viên nhấn mạnh vào sự suy giảm quý I. Rào cản vẫn còn rất cao và có vẻ việc nâng lãi trước tháng 9 là không thể”, Tai Wong – Giám đốc Giao dịch Kim loại quý tại BMO Capital Markets nhận xét. Wong cũng cho biết việc này có tác động tích cực đến kim loại quý và trái phiếu, nhưng sẽ ghìm đồng đôla xuống.

“Sáng qua, thị trường có vẻ sắp rơi xuống dưới 1.200 USD, nhưng cuối cùng đã trụ vững, dù thực ra cũng không thể bật tăng được. Có vẻ giá sẽ dao động trong 1.200-1.215 USD trong ngắn hạn”, Afshin Nabavi – Giám đốc Giao dịch tại MKS dự báo.

Từ giữa tháng 3, giá vàng đã chật vật bứt ra khỏi vùng 1.170-1.230 USD, do thời điểm Mỹ tăng lãi suất chưa rõ ràng. Lãi suất tăng sẽ gây áp lực lên vàng, do chúng làm tăng chi phí cơ hội của việc nắm giữ kim loại quý.

Dự trữ tại SPDR Gold Trust – quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới, đã xuống đáy 4 tháng hôm thứ Hai, tại 718,2 tấn, do tâm lý thận trọng của nhà đầu tư. Nhu cầu vật chất tại châu Á cũng vẫn còn yếu.

Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua đã bật lên sau số liệu dự trữ dầu thô Mỹ giảm tuần thứ 3 liên tiếp tuần trước. Chốt phiên, giá dầu Brent tăng hơn 1 USD lên 65,03 USD một thùng. Trong khi đó, dầu WTI lên 58,98 USD.

Hà Thu

0913.756.339