FUTA Bus Lines đầu tư thêm 5.000 xe khách chất lượng cao

Tình trạng chen lấn để mua vé xe Phương Trang – FUTA Bus Lines dịp tết Nguyên đán vừa qua là do khách hàng rất tin tưởng khi sử dụng dịch vụ của công ty. Phương Trang không tăng giá vé Tết mà chỉ đưa ra mức phụ thu chiều rỗng hợp lý và luôn thấp hơn so với quy định.

“Giá vé của FUTA Bus Lines rẻ, chủ động giảm theo giá xăng, dầu, phục vụ nhiều đối tượng khách hàng, nhất là công nhân lao động, học sinh, sinh viên có vé về quê ăn Tết. Xe Phương Trang chất lượng cao, không nhồi nhét khách hàng, không đón khách dọc đường, tài xế chấp hành nghiêm luật giao thông, chạy đúng tốc độ…”, ông Phạm Đăng Quan – Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần DV & VT Phương Trang, giải thích.

Để giải quyết bài toán cung không đủ cầu này, FUTA Bus Lines sẽ tập trung kế hoạch đầu tư mới xe khách chất lượng cao, nâng tổng số xe khách từ trên 1.000 xe hiện nay lên đến 5.000 xe trong vòng 3 đến 6 năm tới. Đồng thời, doanh nghiệp sẽ đa dạng hóa các kênh bán vé phục vụ khách hàng, ngoài hệ thống phòng vé trải dài trên toàn quốc hiện nay. FUTA Bus Lines đã cho đặt vé qua email vào các dịp lễ, Tết, bán vé điện tử online và phát triển thêm dịch vụ giao vé tận nhà, tạo sự tiện lợi tối đa cho hành khách.

anh-1-1449-1424017060.jpg

Lễ hội tri ân bác tài FUTA Bus Lines được tổ chức tại trạm dừng chân Satra – Tiền Giang vừa qua đã vinh danh hơn 170 lái xe của doanh nghiệp này.

Cũng theo ông Quan, tương lai, công nghệ thông tin sẽ giúp ích rất nhiều trong công tác quản lý, điều hành của ngành vận tải như thực hiện kiểm tra, giám sát an toàn giao thông, phục vụ kinh doanh… Chính vì thế, FUTA Bus Lines đang gấp rút triển khai bán vé điện tử, khách hàng có thể ngồi tại nhà và chỉ cần vài click chuột là đã có vé.

“Chúng tôi đã chuẩn bị kỹ lưỡng về hạ tầng lẫn hệ thống để đảm bảo an toàn giao dịch, tạo sự an tâm cho khách hàng khi thanh toán với nhiều phương thức thanh toán khác nhau, đáp ứng được lượng lớn giao dịch mùa cao điểm, giảm thiểu tình trạng quá tải cho các bến xe, phòng vé truyền thống. Ngoài ra, hệ thống cũng sẽ có nhiều chương trình ưu đãi thành viên giúp khách hàng có nhiều lợi ích hơn khi sử dụng dịch vụ”, ông Quan chia sẻ. Đồng thời, doanh nghiệp vạch rõ lộ trình ERP (hoạch định tổng thể nguồn lực doanh nghiệp) để các hoạt động quản trị được tự động hóa, chính xác, khoa học hơn nhằm tiết giảm chi phí cũng như gia tăng chất lượng phục vụ.

Mới đây, FUTA Bus Lines quyết định chọn CEO là người nước ngoài để điều hành doanh nghiệp. Ông Tony là người Anh, từng là CEO của hệ thống vận tải hành khách lớn nhất châu Âu với hơn 500.000 nhân viên. “Trước khi nhận chức CEO của Phương Trang, một thời gian dài, chúng tôi đã cùng ông cộng tác tìm hiểu đặc thù ngành vận tải Việt Nam, tìm hiểu nền văn hóa và những vấn đề liên quan đến kinh doanh vận tải ở Việt Nam”, ông Quan cho biết. 

Phó chủ tịch Hội đồng quản trị cho rằng đây là chiến lược đúng đắn, kết hợp tính chuyên nghiệp và chú trọng chất lượng của người châu Âu cùng với những trợ thủ đắc lực hiện tại của FUTA – Bus Lines, sẽ thay đổi mọi định kiến và có cách nhìn mới về ngành vận tải Việt Nam xưa nay, tạo sự phát triển thịnh vượng chung của xã hội.

anh-2-2577-1424017060.jpg

Hệ thống chuỗi trạm dừng chân quy mô và chuyên nghiệp cũng là một lợi thế của FUTA Bus Lines.

Cam kết giữ vững phương châm “Chất lượng là danh dự”, FUTA Bus Lines luôn chú trọng đào tạo các kỹ năng giao tiếp cho những tài xế, nhân viên phục vụ trên xe và các đầu bến trong văn hóa ứng xử với khách hàng. Đó là lịch sự, thân thiện, dễ mến và sẵn sàng giúp đỡ mọi người. Công ty cũng vừa đầu tư trên 5 tỷ đồng cho hệ thống tổng đài chăm sóc và hỗ trợ khách hàng 1900-6067. Đơn vị này cũng đưa ra 4 tiêu chí kính doanh: giá vé tốt, chất lượng tốt, dịch vụ tốt, phục vụ tốt.

Thu Ngân

0913.756.339