FLC thay Tổng giám đốc

Tân CEO Hương Trần Kiều Dung sinh năm 1978, là tiến sĩ Luật quy hoạch xây dựng Đại học Tổng hợp Montesquieu Bordeaux IV (Pháp). Bà có hơn 15 năm kinh nghiệm tư vấn về quản trị doanh nghiệp, tư vấn xây dựng, triển khai dự án, đầu tư, mua bán và sáp nhập tại Việt Nam. Bà Dung hiện là thành viên Hội đồng quản trị FLC. Trước khi được bổ nhiệm làm Tổng giám đốc, bà là Phó tổng giám đốc thường trực tập đoàn.

kieu-dung-JPG-1687-1431315840.jpg

Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch FLC trao quyết định bổ nhiệm cho bà Hương Trần Kiều Dung.

Hiện bà Dung cũng đảm nhận nhiều vị trí quản lý tại các đơn vị thành viên, như Chủ tịch Công ty FLC Travel, Phó tổng giám đốc Công ty FLC Golf & Resort… 

“Việc bổ nhiệm bà Kiều Dung, người có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực luật, phát triển dự án bất động sản và quy hoạch phát triển đô thị tiếp tục thể hiện chiến lược phát triển của tập đoàn là tập trung vào lĩnh vực bất động sản”, FLC cho biết.

FLC cũng nhìn nhận trên vai trò Phó chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Doãn Văn Phương tập trung nhiều hơn vào việc hoạch định và quản trị chiến lược, trong bối cảnh tập đoàn tăng quy mô tài sản, nguồn vốn và bộ máy tổ chức.

Kết thúc năm tài chính 2014, doanh thu hợp nhất của công ty đạt gần 3.000 tỷ đồng, lợi nhuận 454 tỷ đồng. Hiện tập đoàn có vốn điều lệ gần 4.000 tỷ đồng. Tính đến tháng 3/2015, giá trị các dự án bất động sản FLC triển khai được hãng tư vấn quốc tế Savills định giá khoảng 1,3 tỷ USD.

Theo kế hoạch đã được Đại hội đồng cổ đông thường niên 2015 thông qua, tập đoàn đặt mục tiêu tổng doanh thu hợp nhất 5.535 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 1.158 tỷ đồng trong năm 2015, gấp hơn 2,5 lần mức đạt được năm 2014. Trong năm nay, tập đoàn cũng có kế hoạch tăng vốn điều lệ lên hơn 8.000 tỷ đồng.

Ông Doãn Văn Phương sinh năm 1977, là cử nhân Luật tại Đại học Luật Hà Nội, thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Đại học Giggs (Mỹ). Ông Phương là một trong những cổ đông sáng lập của tập đoàn FLC và hiện là thành viên Hội đồng quản trị Tập đoàn. Trước khi được bầu giữ chức vụ Phó chủ tịch thường trực, ông Phương là Tổng giám đốc.

Phương Linh