Dư 20 triệu đồng mỗi tháng có nên vay 800 triệu mua đất?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net

Vợ chồng tôi là người ngoại tỉnh cùng học đại học và lập nghiệp ở Hà Nội. Thu nhập hiện tại của cả hai khoảng 30 triệu đồng mỗi tháng. Chúng tôi đang ở nhờ nhà của người thân (không tốn tiền thuê nhà), mới có một con trai 7 tuổi nên mỗi tháng vợ chồng tiết kiệm được 20 triệu đồng.

Cuối năm 2011 giữa lúc đất Hà Nội sốt, vợ chồng tôi có vay mượn thêm khoảng hơn 300 triệu đồng để mua một miếng đất 48m2 trị giá 570 triệu ở ngoại thành và dự định năm nay (2015) đủ tuổi sẽ xây nhà ở. Tuy nhiên, hiện giờ thu nhập khá hơn, vợ chồng tôi không muốn về dưới đó ở vì không tiện cho con cái học hành nên muốn mua mảnh đất khác gần chỗ ở hiện tại trị giá 1,3 tỷ, có nhà cấp 4 ở được ngay.

Nhưng cái khó là mảnh đất ở ngoại thành chúng tôi không thể bán được do giá giảm quá sâu, thêm nữa đất lại chưa có sổ đỏ. Do đó, nếu mua mảnh đất 1,3 tỷ này, chúng tôi phải vay mượn anh chị em, bạn bè và ngân hàng tổng cộng 800 triệu (hai vợ chồng có 500 triệu đồng tiền mặt).

Hiện tại tôi đang rất băn khoăn không biết có nên đầu tư mua thêm miếng đất này không vì mua thì sẽ phải vay mượn quá nhiều, trong khi đang muốn có thêm bé thứ 2? Rất mong độc giả tư vấn giúp để tôi có lựa chọn tốt nhất.

0913.756.339