DongA Bank tổ chức đại hội Đoàn Thanh niên lần thứ 6

Đại hội đón tiếp sự hiện diện của ông Trần Hồng Nhân – Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ khối ngân hàng TP HCM, Bí thư Đoàn khối ngân hàng TP HCM. Về phía lãnh đạo DongA Bank có sự tham dự của ông Phạm Văn Tân – Bí thư Đảng ủy, ông Võ Minh Tuấn – Chủ tịch HĐQT; ông Nguyễn An – Phó tổng giám đốc điều hành Ngân hàng TMCP Đông Á. Chương trình còn có sự tham gia của các lãnh đạo phòng ban, đơn vị và 100 đại biểu chính thức được bầu từ các chi đoàn trực thuộc, đại diện cho hơn 2.000 đoàn viên thanh niên DongA Bank hiện nay.

donga-bank-to-chuc-dai-hoi-doan-thanh-nien

Võ Minh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng Quản trị Ngân hàng TMCP Đông Á trao tặng bức trướng cho tuổi trẻ DongA Bank trong Đại hội Đoàn.

Tại đại hội, Bí thư Đoàn Thanh niên đương nhiệm – ông Nguyễn Minh Thừa đã báo cáo kết quả hoạt động của Đoàn Thanh niên DongA Bank trong nhiệm kỳ 5. Trong nhiệm kỳ 2013-2015, tuổi trẻ DongA Bank đã ghi dấu ấn với nhiều hoạt động ý nghĩa và đậm tính nhân văn. Chẳng hẹn như: thực hiện hơn 100 chương trình xã hội trên toàn quốc, trong đó nổi bật là chuỗi hoạt động “Hành trình trao gửi yêu thương” tại các tỉnh Long An, Trà Vinh, Tiền Giang, Đồng Nai, Ninh Thuận, Vũng Tàu, Cà Mau… Ngoài ra, tuổi trẻ DongA Bank còn triển khai hiệu quả công tác giáo dục của Đoàn thông qua việc tổ chức các chuyến hành trình về nguồn với quy mô lớn. Đơn vị này cũng triển khai đều đặn các phong trào DongA Bank – vì môi trường xanh, ngày hội hiến máu nhân đạo DongA Bank với sự tham gia của hàng nghìn đoàn viên.

Một điểm nổi bật khác là bên cạnh các hoạt động xã hội, Đoàn Thanh niên DongA Bank cũng bám sát nhiệm vụ trọng tâm phát triển kinh doanh trong các hoạt động phong trào. Nhiều hoạt động như công trình thanh niên “2.000 sổ tiết kiệm tích lũy”, “Chúng tôi chiến sĩ bán hàng”… đã được toàn thể đoàn viên thanh niên tích cực thực hiện, thu về kết quả hơn 10.000 sổ tiết kiệm tích lũy, 3.000 thẻ tín dụng Visa DongA Bank cho hoạt động kinh doanh của ngân hàng. Thông qua các hoạt động phong trào năng động, vai trò của tổ chức Đoàn Thanh niên trong doanh nghiệp đã được tích cực phát huy, đồng thời góp phần tích cực vào việc rèn luyện, bồi dưỡng đoàn viên. Trong nhiệm kỳ 5, Đoàn Thanh niên DongA Bank đã trao 150 đoàn viên ưu tú cho Đảng ủy xem xét kết nạp và đã có 34 đoàn viên ưu tú vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Với những thành tích đã đạt được, nhiệm kỳ qua, Đoàn Thanh niên DongA Bank vinh dự được Trung ương Đoàn trao tặng bằng khen; nhiều năm liên tiếp là đơn vị dẫn đầu của cụm TMCP thuộc Đoàn Khối Ngân hàng thành phố, nhận nhiều giấy khen của Thành đoàn và Đoàn khối ngân hàng TP HCM

Phát huy những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ 2013 – 2015, Đoàn Thanh niên DongA Bank xác định nhiệm vụ trong nhiệm kỳ 2015-2017 là tập trung nâng cao chất lượng cơ sở Đoàn, chất lượng cán bộ Đoàn và đoàn viên; tiếp tục đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, truyền thống cách mạng của Đảng cho đoàn viên, thanh niên; mở rộng hình thức tuyên tuyền, tập hợp đoàn viên. Ngoài ra, Đoàn tiếp tục nghiên cứu, xây dựng, triển khai các công trình thanh niên, các chương trình phần việc gắn chặt với nhiệm vụ phát triển kinh doanh và nâng cao chất lượng phục vụ của ngân hàng theo tiêu chí “thiết thực – chuyên nghiệp – hiệu quả”.

Tại đại hội, với tinh thần đoàn kết, nhất trí cao, các đại biểu đã thống nhất bầu 17 đồng chí ưu tú vào Ban Chấp hành Đoàn Thanh niên DongA Bank nhiệm kỳ 2015 – 2017. Ông Nguyễn Minh Thừa tiếp tục được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên DongA Bank.

Đại hội Đoàn Thanh niên DongA Bank nhiệm kỳ 2015 – 2017 đã diễn ra thành công tốt đẹp trong niềm hân hoan của các cán bộ, đoàn viên thanh niên DongA Bank. Với nhiệt huyết và tinh thần của Đại hội, tuổi trẻ DongA Bank quyết tâm xây dựng và phát triển các hoạt động hữu ích, thiết thực gắn liền với đoàn viên thanh niên, với hoạt động kinh doanh ngân hàng, xây dựng ngân hàng phát triển bền vững.


Mai Thương

0913.756.339