DongA Bank hợp tác thu thuế điện tử cùng Tổng cục Thuế

KK-thu-thue-dien-tu-2771-1433495422.jpg

Đại diện Tổng cục Thuế và DongA Bank trong buổi ký kết thỏa thuận.

Theo thỏa thuận hợp tác giữa Tổng Cục Thuế và ngân hàng Thương mại cổ phần Đông Á (DongA Bank), cá nhân hoặc doanh nghiệp sẽ truy cập trực tiếp vào cổng nộp thuế điện tử để lập Giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nước và tự động gửi tới DongA Bank xử lý.

Bên nộp thuế có tài khoản tại DongA Bank đều có thể đăng ký sử dụng dịch vụ này. Dự án sẽ cung cấp dịch vụ nộp thuế qua mạng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp giảm thời gian, kinh phí và đơn giản hóa thủ tục giấy tờ, hỗ trợ và kiểm soát rủi ro…

Quy trình không giới hạn thời điểm nộp thuế nội địa hay thuế xuất nhập khẩu (kể cả ngày nghỉ), chỉ cần có kết nối Internet. Việc giám sát và quản lý giao dịch nộp thuế, theo dõi tình hình thực hiện qua tài khoản cũng thuận tiện hơn. Người nộp còn được sử dụng các dịch vụ gia tăng ưu đãi khác.

Trong thời gian chờ dịch vụ triển khai chính thức (dự kiến cuối tháng 6/2015), cá nhân và đơn vị có nhu cầu có thể nộp thuế tại các quầy giao dịch của DongA Bank trên toàn quốc từ ngày 22/4/2015. Với dịch vụ này, sau khi thực hiện thành công, thông tin nộp thuế được chuyển ngay đến cổng thông tin điện tử của Tổng cục Thuế.

Cẩm Thủy

0913.756.339