Điện máy HC vào top 50 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất VN

Bảng xếp hạng VNR500 do Vietnam Report thực hiện dựa trên mô hình Fortune500, đánh giá thứ hạng doanh nghiệp dựa trên tiêu chí cơ bản là tổng doanh thu, lợi nhuận, tốc độ tăng trưởng, lao động, tài sản và uy tín truyền thông. Năm 2014, HC đứng ở vị trí 101 trong VNR500 và qua năm 2015 công ty đã tăng thêm 56 bậc.

dien-may-hc-vao-top-50-doanh-nghiep-tu-nhan-lon-nhat-vn

Ông Hà Minh Tú – Phó tổng giám đốc HC nhận danh hiệu.

Công ty TNHH Thương mại VHC – doanh nghiệp sở hữu chuỗi siêu thị điện máy Home Center (HC) đạt được mức phát triển tốt trong năm qua. Doanh thu của siêu thị HC năm 2015 đạt 8.000 tỷ đồng, tăng trưởng 50%. 

Theo ông Hà Minh Tú – Phó tổng giám đốc HC, hệ thống đạt được mức tăng trưởng mạnh là nhờ xây dựng chuỗi siêu thị có mức giá cạnh tranh, chất lượng sản phẩm tốt, rõ ràng nguồn gốc, đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới. Công ty cũng nâng cao chất lượng dịch vụ, chăm sóc khách hàng, đưa ra những mô hình kinh doanh phù hợp cho từng địa phương.

Ngoài ra, mức tăng trưởng của HC còn có đóng góp lớn ở mảng bán hàng online. Đây là xu hướng quan trọng trong thời gian tới, nhất là mảng điện tử, điện máy, di động, máy tính… Vì thế HC đã đầu tư mạnh cho kênh bán hàng online với giao diện thân thiện, hàng hóa đa dạng, phong phú, hình thức thanh toán thuận tiện, đơn giản và an toàn. Với sự đầu tư trên, kênh bán hàng online của HC năm 2015 đã đạt được mức tăng trưởng 100%.

Bên cạnh sản phẩm chất lượng, giá cả cạnh tranh, chính sách chăm sóc khách hàng, chất lượng dịch vụ, công ty còn chú trọng đầu tư vào chuẩn nhận diện thương hiệu. Các siêu thị đều có chung hình ảnh, quy mô, chuẩn về trưng bày lượng hàng hóa và giá cả thống nhất trên toàn hệ thống. Diện tích xây dựng của siệu thị điện máy HC trung bình từ 5.000-6.000m2 trên 10.000m2 diện tích đất. Trong đó 3.000m2 trưng bày và giới thiệu sản phẩm, hơn 3.000m2 kho dự trữ hàng hóa và 4.000m2 hệ thống phụ trợ bao gồm bãi đỗ xe rộng rãi miễn phí, không gian ngoài trời thoáng đãng để tổ chức các sự kiện khuyến mãi và trải nghiệm vui chơi.

“Những yếu tố chuẩn mực chung tạo ra sự khác biệt cho HC. Ngoài ra, với hệ thống chuẩn mực này, công ty sẽ dễ dàng kiểm soát chất lượng dịch vụ khách hàng trên toàn hệ thống và đồng thời khách hàng cũng dễ dàng nhận biết được thương hiệu HC”, ông Tú chia sẻ.

Ông Tú cho biết thêm 2016 sẽ là năm bản lề trong kế hoạch 5 năm (2016-2020) của HC với hàng loạt mục tiêu và chiến lược phát triển quan trọng của doanh nghiệp. Trong đó, mục tiêu từ nay đến năm 2020, tốc độ tăng trưởng hàng năm kép (CAGR) đạt 50% một năm.

Minh Trí

0906765092