Dịch vụ chi trả kiều hối tại nhà

Theo ông Yogesh Sangle, Giám đốc khu vực châu Á của Money Gram, người sử dụng dịch vụ này có thể chỉ định thời gian và địa điểm phù hợp. Do đó, người nhận thuận tiện chi tiêu thanh toán ngay như đóng tiền học phí, tiền viện phí…

Hinh-2-JPG-1983-1423897668.jpg

Bà Nguyễn Thị Kim Xuyến – Ủy viên HĐQT, Phó tổng giám đốc thường trực DongA Bank cho biết Kiều hối Đông Á đã xây dựng đội ngũ nhân viên chi trả tại nhà với hơn 250 người trên toàn quốc. Mỗi nhân viên đều được đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ vững vàng nhằm mang tiền kiều hối đến cho khách hàng nhanh nhất và an toàn nhất. 

“Dịch vụ được triển khai khắp các tỉnh thành trong cả nước ở mọi lúc mọi nơi kể cả ngày lễ và đặc biệt là Tết nguyên đán. Với khu vực trong thành phố sẽ nhận được tiền trong vòng 6-12 tiếng, còn riêng các khu vực ngoại thành sẽ là từ 12-24 tiếng. Người nhận không mất chi phí khi sử dụng dịch vụ”, bà Xuyến khẳng định.

Đây là dịch vụ phù hợp cho hơn 4 triệu người Việt Nam đang sinh sống, lao động và học tập trên toàn thế giới, có thể chuyển tiền nhanh chóng về Việt Nam và hưởng dịch vụ tiện ích này. Hiện đối tác MoneyGram có hơn 345.000 địa điểm giao dịch tại hơn 200 quốc gia rộng khắp toàn cầu.  

Kiều hối Đông Á đã nhận được dịch Giải thưởng Dịch vụ chi trả tài chính tốt nhất (Best Delivery Finance Product Company Vietnam) hai năm liên tiếp 2013 và 2014 do tạp chí Global Banking & Finance trao tặng và được tạp chí Asian Banking & Finance vinh danh ở hạng mục giải thưởng Công ty tài chính nội địa tốt nhất Việt Nam (Domestic finance company of the year Vietnam) trong 3 năm liên tiếp từ 2012 đến 2014. Cũng trong năm nay, DongA Bank tiếp tục được Money Gram đánh giá là đơn vị chiến lược qua việc trao tặng giải thưởng Best support for product lauch – đơn vị hỗ trợ triển khai dịch vụ tốt nhất.

Trong thời gian sắp tới, DongA Bank sẽ tiếp tục đầu tư hơn nữa cho dịch vụ chi trả tại nhà vì đây là dịch vụ tiện ích và được sự tin tưởng lựa chọn từ hơn 90% khách hàng. Đây cũng là dịch vụ trọng tâm trong chiến lược tạo sự khác biệt hóa trong chất lượng và sự đa dạng sản phẩm chi trả của Kiều hối Đông Á.

Ngoài việc tập trung vào nâng cao chất lượng dịch vụ, Kiều hối Đông Á còn thường xuyên xây dựng và triển khai các chương trình chăm sóc khách hàng. Đơn cử như chương trình khuyến mãi Tết Ất Mùi 2015 được triển khai từ ngày 15/12/2014 đến hết ngày 28/2/2015 với hơn 120 giải thưởng có tổng trị giá hơn 400 triệu đồng.

Minh Trí