CPA Australia hỗ trợ phát triển kế toán, kiểm toán Việt Nam

– Ông hy vọng sẽ đạt được gì trong chuyến thăm tới Việt Nam lần này?

– Chuyến thăm Việt Nam lần này là cơ hội cho CPA Australia củng cố quan hệ hợp tác với các cơ quan Chính phủ, doanh nghiệp và trường đại học tại Việt Nam. Đây là một phần của mục tiêu tăng cường năng lực cho các chuyên gia kế toán, tài chính trong nước với chất lượng cao nhất. CPA Australia luôn cam kết tăng cường hỗ trợ cho sự phát triển của ngành kế toán, kiểm toán Việt Nam. Đây cũng là một dịp tốt để chúng tôi gặp gỡ các hội viên và gia đình CPA Australia lớn tại thị trường này.

polyad

Ông Adam Awty, Phó tổng giám đốc toàn cầu, phụ trách thương mại, CPA Australia.

– Ông có nhận xét thế nào về kỹ năng và năng lực của các kế toán và kiểm toán viên Việt Nam so với trình độ của các kế toán, kiểm toán viên trong khu vực và trên thế giới?

– Những sinh viên mới tốt nghiệp ngành kế toán, tài chính của Việt Nam cũng có năng lực tốt như các sinh viên ở các quốc gia khác trên thế giới. Họ cũng theo học các chương trình tương tự như các trường đại học ở Australia, Singapore hay Trung Quốc. Ngành kế toán và kiểm toán Việt Nam đã phát triển nhanh chóng kể từ khi được thành lập vào những năm 1990. Chúng ta đang chứng kiến sự tiến bộ nhanh chóng về kỹ năng chuyên môn của đội ngũ kế toán và kiểm toán viên ở Việt Nam, cũng như trên khắp khu vực châu Á.

– CPA Australia sẽ có hoạt động gì khi Việt Nam đang tiến gần hơn tới việc áp dụng toàn bộ các chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế?

– Công ty sẽ tiếp tục làm việc chặt chẽ với các đối tác chiến lược của mình tại Việt Nam nhằm đảm bảo rằng những kế toán và kiểm toán viên Việt Nam sẽ có đủ kỹ năng và năng lực để đáp ứng những thách thức trong tương lai.

– Cộng đồng Kinh tế ASEAN mới (AEC) có ý nghĩa như thế nào đối với sự phát triển của ngành nghề kế toán và tài chính Việt Nam?

– FTA ASEAN 2015 là sự phát triển tốt cho khu vực Đông Nam Á, nơi mà mục tiêu của hội nhập kinh tế khu vực cho các nước ASEAN sẽ có nhiều lợi ích tích cực. Các quốc gia ASEAN sẽ cùng nhau hợp tác nhằm xây dựng nguồn nhân lực và sẽ có sự công nhận lẫn nhau về trình độ chuyên môn. Điều này cho phép việc di chuyển lớn hơn trong khu vực, giữa các nước thành viên.

Xã hội ngày càng có nhiều nhu cầu tìm kiếm các chuyên gia tài chính, kế toán có đủ năng lực với bằng cấp và chứng chỉ được công nhận trên toàn cầu. Ngoài ra, họ cần có kỹ năng, kinh nghiệm và kiến ​​thức chuyên môn tốt để có thể tư vấn cho các doanh nghiệp trong giai đoạn này. Tôi nghĩ, sẽ có nhiều cơ hội cho những người đang sở hữu các chứng chỉ nghề nghiệp – những người có thể tạo ra lợi thế khác biệt để thành người đi đầu trong lĩnh vực mình theo đuổi.

CPA Australia có thể hỗ trợ gì cho Việt Nam trong vấn đề phát triển năng lực chuyên môn cho đội ngũ kế toán và kiểm toán trong nước?

– Chứng chỉ CPA được công nhận trên toàn cầu, nhà tuyển dụng sẽ biết rằng khi nhân sự mới của họ là một hội viên CPA Australia, người đó đã được trang bị các kỹ năng lãnh đạo, chiến lược và kinh doanh quốc tế, cũng như các kỹ năng chuyên ngành kế toán thực tế. Chất lượng của chương trình CPA đã được chứng minh – nhận được chứng nhận ISO 9001 cho hệ thống quản lý chất lượng xuất sắc. Các hội viên của chúng tôi tại Việt Nam nhận được nhiều lợi ích từ các khóa chất lượng cao và CPA Australia luôn chú trọng vào việc phát triển chuyên môn liên tục, cũng như thiết lập mạng lưới giao lưu toàn cầu.

Chứng chỉ CPA Australia là một tài sản có giá trị và là tấm vé nghề nghiệp thông hành cho những người đang nắm giữ nó, đặc biệt tại Việt Nam, nơi có nhu cầu về kế toán và kiểm toán viên đang ngày càng gia tăng.

(Nguồn: CPA Australia)

0913.756.339