Cổng thanh toán Ngân Lượng bị tấn công

Cổng thanh toán trung gian cho nhiều website thương mại điện tử Việt Nam NgânLượng.vn bị tấn công bởi tin tặc trưa qua và hoạt động trở lại vào khoảng 13h, sau khi khóa đường dẫn truy cập vào tập tin do tin tặc đưa vào hệ thống.

hacker-1596-1438707610.jpg

Màn hình đen để lại trên website Nganluong.vn thời điểm bị Hacker tấn công.

Đến cuối ngày 4/8, ông Đỗ Công Diễn, Giám đốc kỹ thuật Công ty cổ phần Ngân Lượng lý giải, trong thời gian khoảng 4 tiếng, một người dùng đã lợi dụng một lỗ hổng phần mềm để tải lên tập tin vào thư mục lưu trữ ảnh đại diện của website chấp nhận thanh toán.

“Hệ thống Ngân Lượng được xây dựng để tự động ngăn chặn các nội dung độc hại, vì vậy người dùng này không thể khai thác gì thêm ngoài việc hiển thị hình ảnh đó. Hệ thống giao dịch thanh toán trực tuyến và thông tin khách hàng không có dấu hiệu bị tấn công hoặc khai thác, không gây ra sự cố về bảo mật”, ông Diễn nói.

Cổng thanh toán này do Công ty cổ phần Ngân Lượng – thành viên của Công ty cổ phần giải pháp phần mềm Hòa Bình (PeaceSoft Group) quản lý. Năm 2009, NgânLượng.vn được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp phép hoạt động trung gian thanh toán. Đến nay, cổng thanh toán này đã kết nối với hơn 15.000 website bán hàng hoá vật chất và nội dung số, 3 nhà cung cấp dịch vụ viễn thông và 24 ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam, một nửa trong số đó là kết nối trực tiếp. 

Ngọc Tuyên

0913.756.339