Condotel – phân khúc bất động sản hot tại thành phố đáng sống

 

Chỉ tính riêng trong năm 2016, ở ba thị trường Đà Nẵng, Nha Trang và Phú Quốc đã có 12.000 căn condotel được chào bán, với lượng tiêu thụ trên 70%. Năm 2017, dù chưa có số liệu chính thức nhưng con số sản phẩm tung ra thị trường được dự báo sẽ không hề giảm so với năm 2016. Ngoài các thị trường kể trên ra, Vũng Tàu, Phan Thiết đang hứa hẹn là những nơi ăn nên làm ra đối với condotel.

Được mệnh danh là thành phố đáng sống nhất Việt Nam, top 10 điểm đến hấp dẫn nhất châu Á, top 10 điểm đến mới nổi của thế giới, Đà Nẵng sở hữu rất nhiều ưu thế vượt trội như khí hậu trong lành, bãi biển quyến rũ, nhiều danh thắng đẹp, con người thân thiện, hiền hòa… Đây cũng chính là một trong những lý do khiến nhiều năm gần đây, lượng khách du lịch và số dân nhập cư ở Đà Nẵng ngày càng tăng.

Bên cạnh đó, ngoài các lợi thế về biển, núi, bãi cát đẹp thì khí hậu ôn hòa tại đây rất phù hợp với việc thu hút khách du lịch đến nghỉ dưỡng quanh năm. Chính nhờ điểm này, khiến tỷ suất sinh lợi tại đây luôn đảm bảo ở mức hấp dẫn cho nhà đầu tư.

Một báo cáo gần đây của Sở Du Lịch Thành Phố Đà Nẵng cũng cho thấy, tỷ suất khai thác phòng của các đơn vị lưu trú cao cấp 4-5 sao tại Đà Nẵng ngày càng tăng mạnh, đạt 60-70% càng làm tăng thêm những triển vọng lạc quan với thị trường này.

Phối cảnh chung dự án Coco Ocean-Spa Resort thuộc Tổ hợp Cocobay.
Phối cảnh chung dự án Coco Ocean-Spa Resort thuộc Tổ hợp Cocobay.

Tất cả những yếu tố trên kéo theo sự sôi động của thị trường địa ốc với việc chào bán hàng loạt chuỗi dự án cao cấp.

Nổi bật nhất có thể kể đến việc Empire Group đã “rót” đến 11.000 tỷ đồng để phát triển dự án Cocobay Đà Nẵng. Với tổng diện tích lên tới 31 ha, Cocobay sở hữu vị trí ấn tượng tại tâm điểm giao thoa của Đà Nẵng và Hội An. Dự án được kỳ vọng cung cấp hàng trăm dịch vụ giải trí và du lịch quy mô lớn, hiện đại với mục tiêu biến Đà Nẵng thành thành phố “không ngủ”.

Mới đây nhất, tập đoàn này tiếp tục tạo “cú hích” mới với dự án Coco Ocean-Spa Resort. Đây là tổ hợp “Wellness Condotel” thu hút tại Đà Nẵng. Dự án này sở hữu Spa & Fitness Center có quy mô lên đến 4.500 m2, trải dài trên 3 tầng của Coco Ocean-Spa Resort. Theo Empire Group, với diện tích này, Coco Ocean-Spa Resort chính là tòa condotel sở hữu khu Spa – Fitness lớn tại Việt Nam tính đến hiện tại.

Đặc biệt dự án còn thu hút nhà đầu tư với lợi nhuận hấp dẫn tối thiểu 12%/năm trong 8 năm. Đây là mức lợi nhuận cao hơn hẳn so với gửi tiết kiệm ngân hàng hay đầu tư vàng, chứng khoán…

Ngoài Cocobay, thị trường Đà Nẵng cũng ghi nhận một cơn đổ bộ của các dự án như Golden Hills (1,6 tỷ USD) của Trung Nam Group, F Home của Foodinco, FPT City Đà Nẵng (FPT), The Sunrise Bay của Novaland (183 ha), Ánh Dương – Soleil (10.000 tỷ của PPC An Thịnh)…

Sự xuất hiện của condotel thời gian qua đã mang đến cho thị trường bất động sản nhiều sức hút mới. Cuộc chạy đua của các chủ đầu tư vào phân khúc này ngày một tăng và chưa có dấu hiệu chững lại. Trải dọc đất nước, nhất là ở những đô thị lớn, có lợi thế gần với biền, condotel càng nhiều và giao dịch ngày càng trở nên sôi động.

 

Condotel và những khoảng trống về pháp lý

Theo ông Phạm Lâm, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Bất động sản Danh Khôi Á Châu (DKRA), không chỉ trong năm nay mà các năm tới, các nhà đầu tư cả trong nước và nước ngoài sẽ đổ tiền mạnh vào thị trường bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam, trong đó bao gồm cả loại hình condotel. Đây là một xu hướng gần như hiển nhiên và hứa hẹn mang lại nhiều cơ hội cho các chủ đầu tư và các bên liên quan.

Tại một hội thảo về office-tel tổ chức mới đây tại TP.HCM, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam cho rằng, cũng như office-tel, mô hình condotel tại Việt Nam đang tạo nên một xu hướng đầu tư mới cho cả chủ đầu tư lẫn khách hàng. Nghĩa là, lợi nhuận đầu tư vào condotel đang khá cao cho cả bên bán và bên mua. Không ít chủ đầu tư đã dám cam kết đảm bảo lợi nhuận tối thiểu cho chủ sở hữu căn hộ khoảng 12% trong tám năm đầu là vì vậy.

Ngoài ra nếu quý khách có nhu cầu tham khảo về Sàn giao dịch bất động sản Đà Nẵng hoặc dự án đất nền Đà Nẵng hay dự án căn hộ Đà Nẵng xin vui lòng tham khảo tại đây.

0913.756.339