Cổ phiếu Sasco được bán giá trên 19.000 đồng

Theo thông tin từ Sở giao dịch chứng khoán TP HCM, phiên đấu giá công khai 31 triệu cổ phần, tương đương 23,65% vốn điều lệ của Công ty TNHH một thành viên dịch vụ hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất (Sasco) sáng ngày 18/9 đã diễn ra thành công.

Kết thúc phiên có 12 nhà đầu tư trúng đấu giá với tổng khối lượng 31,09 triệu cổ phần, mức giá bình quân 19.330 đồng một cổ phần. Tổng giá trị cổ phần bán được đạt 601 tỷ đồng. Như vậy, sau phiên đấu thầu, giá cổ phiếu của công ty này đã tăng 93% so với mức khởi điểm ban đầu.

Tới nay, Sasco cũng đã hoàn thành việc bán 23,6% cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược là nhóm ba công ty của ông Johnathan Hạnh Nguyễn; 1,75% là cho người lao động, 51% cổ phần do Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV – công ty mẹ của Sasco) nắm giữ.  

Sau 21 năm hoạt động, tổng số vốn của công ty này đạt 1.315 tỷ đồng. Sasco đang hoạt động trong các lĩnh vực: Kinh doanh hàng miễn thuế; hàng bách hóa mỹ nghệ; dịch vụ phòng khách CIP, VIP; dịch vụ ăn uống; thu đổi ngoại tệ; lữ hành; bất động sản; sản xuất nước mắm…

Hồng Châu