Chuyên Lê Hồng Phong đạt quán quân ‘Cùng non sông cất cánh’

polyad

Đội thi Trường Lê Hồng Phong tự tin trả lời câu hỏi.

Vòng chung kết và lễ bế mạc cuộc thi đã diễn ra ngày 8/11 tại Cao đẳng Kinh tế TP HCM với cuộc tranh tài gay cấn của 4 đội chơi. Dẫn đầu với 175 điểm khi chỉ còn một câu cuối cùng và cách biệt tới 25 điểm so với “đối thủ nặng ký” là Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong nhưng đội thi Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu – quán quân năm 2014 vẫn để tuột mất chiến thắng trong sự tiếc nuối của đông đảo cổ động viên. Kết quả, sau các phần thi khởi động, lăn bánh, tăng tốc và cất cánh, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong đã bứt phá ở câu hỏi cuối và giành giải quán quân với 180 điểm. Trường THPT Nguyễn Hữu Cầu đạt giải nhì với 175 điểm. Trường Trung học thực hành Đại học Sư phạm đạt giải ba với 135 điểm và Trung tâm Giáo dục thường xuyên quận 10 đạt giải tư với tổng số 25 điểm.

polyad

Các đội thi giơ bảng trả lời.

Các đội thi sẽ nhận được các giải thưởng gồm kỷ niệm chương, bằng khen và hiện kim. Ngoài ra, 16 thí sinh thuộc 4 đội lọt vào vòng chung kết cùng người đạt giải nhất phần thi thiết kế logo kỷ niệm 5 năm tổ chức cuộc thi đến từ Trường THPT Bình Khánh (huyện Cần Giờ) sẽ được tham gia chương trình “Cất cánh cùng Vietnam Airlines” với hành trình về thăm quê Bác do Vietnam Airlines tổ chức.

Theo ban tổ chức, cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011. Năm nay, ngoài việc bổ sung vòng thi thiết kế logo “Kỷ niệm 5 năm cuộc thi Cùng non sông cất cánh”, ban tổ chức còn đổi mới hình thức thi đấu của vòng loại theo môtíp “Rung chuông vàng” nhằm nâng cao tính đối kháng và sự tương tác giữa các đội thi. Các trường được chia thành 8 cụm thi đấu theo hình thức trả lời câu hỏi, đấu loại trực tiếp để chọn ra các đội thi xuất sắc bước vào vòng trong. Đại diện của các cụm sẽ tiếp tục trải qua các vòng thi đối kháng theo hình thức gameshow vui nhộn, kịch tính để tìm ra đội vô địch của mùa giải năm nay.

polyad

Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong trở thành quán quân năm nay.

Nhằm đưa thế hệ trẻ Việt Nam đến gần hơn với những giá trị thiêng liêng của Tổ quốc, giáo dục về ý thức, lòng tự hào dân tộc, tinh thần giữ gìn, phát huy và quảng bá hình ảnh đất nước, cuộc thi “Cùng non sông cất cánh” qua 5 lần tổ chức đã trở thành sự kiện mong đợi của khối phổ thông trung học trên toàn thành phố mỗi dịp tựu trường. Tại đây, các em không chỉ được thử thách kiến thức, tài năng qua các vòng thi mà còn được giao lưu, học tập, gặp gỡ các bạn đồng lứa đến từ nhiều trường học khác nhau.

Cuộc thi là sáng kiến của Vietnam Airlines cùng Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM với mục tiêu tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích cho học sinh, qua đó trau dồi lòng yêu nước và tinh thần tự hào dân tộc cho giới trẻ. Năm nay, cuộc thi đã thu hút hơn 1.000 học sinh THPT đến từ 122 trường trên địa bàn TP HCM tham gia tạo nên làn sóng tìm hiểu về non sông gấm vóc, văn hóa lịch sử của đất nước trong giới trẻ thành phố mang tên Bác.

(Nguồn: Vietnam Airlines)