Chủ tịch VAMA chưa biết khi nào ôtô giảm giá

Tại sự kiện kỷ niệm 15 năm thành lập Hiệp hội các nhà sản xuất ôtô Việt Nam (VAMA) vừa diễn ra, câu chuyện phát triển công nghiệp ôtô Việt Nam, trong đó có giá bán lẻ, lại được được lãnh đạo hiệp hội này đề cập. Trước đó, vấn đề này được người tiêu dùng đặc biệt quan tâm, khi thuế nhập khẩu xe từ các thị trường lân cận sẽ giảm dần về 0% từ nay đến 2018, theo Hiệp định Thương mại tự do ASEAN.

DSC-0682-1312-1438328662.jpg

Giá xe tại Việt Nam vẫn khó giảm trong vài năm tới. Ảnh: Anh Quân

Tuy nhiên, theo Chủ tịch VAMA – Yoshihisa Maruta ngoài thuế nhập khẩu, ôtô tại Việt Nam còn phải chịu nhiều khoản thuế – phí khác như tiêu thụ đặc biệt, giá trị gia tăng (VAT), phí trước bạ… và nhiều yếu tố khác. “Do đó, rất khó đoán định thời điểm giá bán giảm để có thể ngang bằng các quốc gia khác”, Tổng giám đốc Toyota Việt Nam nhận xét.

Với thuế tiêu thụ đặc biệt, vị này cho biết VAMA đang kiến nghị Chính phủ một mức thuế đảm bảo bình đẳng giữa xe trong nước và nhập khẩu. Trước đó, dự thảo hướng dẫn thi hành Luật Thuế tiêu thụ đặc biệt mà Bộ Tài chính công bố yêu cầu tính thêm một số khoản vào giá tính thuế, khiến giá xe nhập khẩu có thể cao hơn từ năm 2016.

Phủ nhận quan điểm chiến lược công nghiệp hóa ôtô của Việt Nam thất bại, ông Maruta cho rằng thời gian qua, tỷ lệ nội địa hóa xe của Việt Nam không đạt yêu cầu theo quy hoạch là do quy mô thị trường nhỏ bé, dung lượng xe thấp nên tăng trưởng trong nội địa hóa ôtô không được như kỳ vọng. “Thực tế, tiềm năng thị trường ôtô tại Việt Nam còn quá lớn. Vấn đề là phải phát triển được công nghiệp hỗ trợ”, vị này nói.

Chủ tịch VAMA cho rằng nhiều người hay nhầm tưởng quy mô thị trường là tổng số xe, song thực tế phải tính đến doanh số tiêu thụ của từng mẫu. Do đó, hiệp hội nhận định ngành công nghiệp ôtô Việt Nam sẽ có triển vọng từ 2021, khi bắt đầu giai đoạn ôtô hóa, đi cùng với phát triển ngành công nghiệp phụ trợ.

Thành lập vào năm 2000, đến nay, tổng số xe lắp ráp của các doanh nghiệp thuộc VAMA đạt trên 1,1 triệu xe, chiếm hơn nửa số xe trên thị trường. Mỗi năm, sản lượng sản xuất và doanh số bán của VAMA đạt trên 130.000 xe. Riêng 6 tháng năm nay, lượng tiêu thụ của các thành viên tăng 67% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt 91.711 xe (cả xe lắp ráp và nhập khẩu). 9 trên 10 mẫu xe bán chạy nhất tại Việt Nam thời gian qua chủ yếu là các sản phẩm lắp ráp trong nước.

Trịnh Nguyên