Chủ tịch HĐQT BenThanh Tourist vào top 100 lãnh đạo giỏi

Chương trình bình chọn “Top 100 nhà lãnh đạo giỏi Việt Nam 2015” do Hiệp hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam (VAYSE) tổ chức. Đây là giải thưởng tôn vinh các nhà lãnh đạo doanh nghiệp có tầm nhìn cùng khả năng thúc đẩy và truyền cảm hứng cho sự phát triển chung. Các doanh nhân này tiêu biểu cho tinh thần dám nghĩ dám làm, linh hoạt sáng tạo, kiên trì vượt qua khó khăn, thử thách để tạo nên dấu ấn vào sự phát triển của công ty nói riêng, của địa phương, ngành và đất nước nói chung.

polyad

Danh hiệu “Nhà lãnh đạo giỏi Việt Nam 2015” đã được Hiệp hội Trí thức Khoa học và Công nghệ trẻ Việt Nam (VAYSE) trao tặng cho ông Nguyễn Ngọc Châu vào ngày 29/11 tại Hà Nội.

Được bình chọn nằm trong top 100 doanh nhân tiêu biểu của Việt Nam là sự ghi nhận những nỗ lực của ông Nguyễn Ngọc Châu với vai trò người lãnh đạo chủ chốt BenThanh Tourist. Ông là người trực tiếp tham gia xây dựng định hướng chiến lược phát triển công ty giai đoạn 2015-2020 với tầm nhìn đổi mới và phát triển phù hợp với tiềm năng nguồn lực nội tại doanh nghiệp cũng như xu hướng phát triển hiện nay.

Bên cạnh đó, các giải pháp thực hiện phương án tái cấu trúc doanh nghiệp, đặc biệt là tái cấu trúc bộ máy tổ chức và nhân sự quản lý khối lữ hành cũng do ông Châu trực tiếp triển khai. Ông đóng vai trò quan trọng trong việc thực hiện cổ phần hóa công ty trên tinh thần đảm bảo hiệu quả vốn Nhà nước và quyền lợi hợp pháp của người lao động. Các cán bộ trẻ có đạo đức tốt, năng lực giỏi được ông Châu đề bạt, bổ nhiệm vào diện quy hoạch các vị trí lãnh đạo, quản lý để từng bước xây dựng nguồn nhân lực đủ sức đáp ứng nhu cầu phát triển công ty trong giai đoạn mới.

Trong năm 2015, BenThanh Tourist đã hoàn tất cổ phần hóa doanh nghiệp, tái cấu trúc bộ máy, các danh mục đầu tư, sắp xếp nguồn vốn, phát triển thị trường, phát triển mạng lưới phân phối và chuỗi văn phòng du lịch tại TP HCM và trên cả nước.

Bên cạnh việc xây dựng và phát triển các dòng sản phẩm du lịch độc đáo, mang tính đặc thù riêng dựa trên chuỗi dịch vụ liên kết, công ty cũng đầu tư nhiều dự án phát triển du lịch qua hệ thống khách sạn, resort, nhà hàng, khu vui chơi giải trí tại các thị trường trọng điểm như Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ, Khánh Hòa, Cà Mau, Phú Quốc…  Các sản phẩm, dịch vụ và dự án đầu tư đều mang lại hiệu quả ổn định về doanh thu và lợi nhuận. Trong 5 năm trở lại đây, doanh thu bình quân hàng năm công ty đạt khoảng 500 tỷ đồng, nộp ngân sách khoảng 30 tỷ đồng mỗi năm.

BenThanh Tourist đã nhận hàng loạt giải thưởng uy tín trong nước và quốc tế như vào top 10 doanh nghiệp lữ hành hàng đầu Việt Nam, Giải thưởng Du lịch TP HCM, The Guide Award… Mới đây vào ngày 27/11, tại thủ đô Bangkok (Thái Lan), BenThanh Tourist đã đón nhận cúp vàng ASEAN, được tôn vinh là “Thương hiệu được yêu thích ASEAN” và “Sản phẩm, dịch vụ chất lượng ASEAN” – danh hiệu trao tặng cho các doanh nghiệp kinh doanh xuất sắc hàng đầu được lựa chọn từ 10 quốc gia trong khối ASEAN. Tiếp đến ngày 1/12, BenThanh Tourist được nhận giải “Đối tác ấn tượng” do Tổng cục Du lịch Hàn Quốc trao tặng cho hãng lữ hành có thành tích đưa đoàn khách du lịch có quy mô lớn nhất đến Hàn Quốc trong năm 2015 (1.148 khách).

Minh Trí